Bệnh nhân nín thở đi vệ sinh, Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra

Trước đó thông tin báo chí chia sẻ về việc người bệnh đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp ra vào như cái chợ, nhà vệ sinh kinh khủng. Bộ Y tế đã vào cuộc.

Ảnh minh họa.

Cục Quản lý Khám chữa Bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế Đồng Tháp yêu cầu kiểm tra giám sát chất lượng bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Theo đó, Sở Y tế Đồng Tháp phải tăng cường kiểm tra giám sát các bệnh viện trên địa bàn.

Bệnh viện là nơi cần đảm bảo sạch sẽ nhất nhưng lại có những khu vực nhiều vi khuẩn, có nguy cơ lây truyền bệnh cao nhất - đó chính là nhà vệ sinh bệnh viện. Ẩm ướt, đọng nước hoặc tắc, hỏng cần gạt nước. Có thể nói, nhà vệ sinh trong bệnh viện luôn là nỗi ám ảnh của bệnh nhân và người nhà. Dù các cơ sở y tế đã có những cố gắng thay đổi nhưng hiện vẫn còn gần 20% cơ sở y tế có nhà vệ sinh bẩn.

Tại Hội nghị “Giảm thời gian chờ khám, chữa bệnh, cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, hiện nay Bộ Y tế đã phân Tiêu chí nhà vệ sinh theo 5 mức, từ mức 1- 5, tương ứng với mức từ chất lượng rất tệ đến chất lượng sạch sẽ “5 sao”.

Về cơ bản, 80% nhà vệ sinh ở bệnh viện đạt yêu cầu (mức 3), còn 18% nhà vệ sinh bệnh viện chỉ đạt mức 1, 2, tức là còn rất bẩn, hôi, không có không có xà bông rửa tay, nền nhà còn ướt và chỉ một số ít nhà vệ sinh bệnh viện đạt tiêu chuẩn như khách sạn 4 sao, 5 sao.


TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều