Bệnh nhi 13 tuổi tử vong sau tiêm là do viêm cơ tim, choáng tim

Chiều 6/1, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có trả lời chính thức về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi Võ Thị Huỳnh Như.
Bệnh nhi 13 tuổi tử vong sau tiêm là do viêm cơ tim, choáng tim - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, bệnh nhi Võ Thị Huỳnh Như (sinh năm 2004) cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy lúc 22h05 ngày 4/1 trong tình trạng lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt (đang truyền vận mạch).

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 với chẩn đoán viêm cơ tim - choáng tim. Sau khi hội chẩn với bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ thống nhất chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện kỹ thuật ECMO (phương pháp ôxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể trong điều trị hội chứng nguy ngập suy hô hấp cấp và viêm cơ tim cấp)

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện kỹ thuật ECMO nhưng tình trạng bệnh nhân vẫn không đáp ứng, tiến triển nặng hơn, vì vậy cha bệnh nhân đã xin đưa bệnh nhân về.

Trước đó, theo thông tin từ gia đình bệnh nhi, bé Võ Thị Huỳnh Như được đưa tới phòng khám Ph.A tại Củ Chi khi có biểu hiện mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi và sốt nhẹ sau khi ăn thịt bò.

Tại đây, bé Huỳnh Như được tiêm một loại thuốc chưa rõ tên. Sau 10 phút, cháu bé bị hôn mê sâu và được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, tiếp đó là Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên sáng ngày 5/1, bé Như đã tử vong.

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều