Bệnh viện 108 tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Thái Nguyên

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với xã Yên Trạch, huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức khánh thành và bàn giao 2 nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình chính sách.

Lễ cắt băng khánh thành tại gia đình ông Nguyễn Thiên Lý, xóm Na Pháng, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

Theo đó, 2 gia đình chính sách được trao nhà tình nghĩa trong dịp này là ông Nguyễn Thiên Lý (bệnh binh hạng 2/3 mất sức 61%, thuộc xóm Na Pháng) và ông Ma Thiên Lý (thương binh kháng chiến chống Mỹ, xóm Khuân Cướm, xã Yên Trạch), thuộc huyện Phú Lương. Đây là 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện 108 cho biết: “Đây là ngôi nhà thứ 17 được bệnh viện thực hiện tại xã Yên Trạch. Món quà này thể hiện tấm lòng của cán bộ, nhân viên, đội ngũ y sĩ, bác sĩ bệnh viện đối với nhân dân xãYên Trạch, cùng chung tay hỗ trợ các gia đình chính sách vươn lên ổn định trong cuộc sống”.

2 ngôi nhà được thiết kế khang trang, tường xây kiên cố, lợp tôn và lát gạch men. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình và địa phương quyên góp.

Nhân dịp này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng các gia đình một số vật dụng thiết yếu như: quạt điện, chăn, phích nước…

Yên Trạch là một xã nằm trong Chương trình 135 của Chính phủ, đồng thời là một trong 5 xã thuộc dự án vùng sản xuất lúa nếp vải đặc sản của huyện Phú Lương. Yên Trạch cũng là một trong 19 xã ATK của tỉnh Thái Nguyên. Người dân trong xã có tới 90 % người dân tộc thiểu số, bên cạnh nghề trồng lúa, bà con nơi đây còn trồng chè và rừng nhưng kinh tế của bà con vẫn gặp nhiều khó khăn.

 

Khánh ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều