Bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh công tác PCTHTL trong bệnh viện

Tại Bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi ký cam kết xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá với Công đoàn Y tế Việt Nam.

Công đoàn y tế của Bệnh viện đã triển khai thực hiện quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc đã được các đơn vị đưa vào tiêu chí thi đua hàng năm và Nội quy của đơn vị. Số đoàn viên công đoàn bỏ thuốc lá, giảm hút thuốc lá ngày càng tăng. Tình trạng cán bộ y tế không hút thuốc lá tại nơi làm việc về cơ bản đã không còn.

Bệnh viện xây dựng pano tuyên truyền bệnh viện không khói thuốc lá và được treo tại địa điểm như cổng ra vào, tòa nhà chính của bệnh viện hoặc giữa hai khu nhà, sân, đường chính của bệnh viện...; Treo biển cấm hút thuốc tại khoa, phòng và sân vườn khu vực có đông người qua lại; Treo các bảng nội quy về cấm hút thuốc lá; Treo các tranh.

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai thiết lập tổng đài cai nghiện, tư vấn cai nghiện thuốc lá tại Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai và tổ chức hoạt động cai nghiện, tư vấn cai nghiện thuốc lá tại bệnh viện; truyền thông về lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, các phương pháp cai nghiện thuốc lá và quảng bá cho phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá; Khảo sát kiến thức, thái độ, thực hành về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ y tế.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều