Bệnh viện Bưu điện miễn phí khám, tư vấn cho người vô sinh, hiếm muộn

Chỉ tính từ sáng 26/2 đến 15 giờ ngày 27/2/2018, đã có gần 1.000 lượt người đến khám, tư vấn chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện. Việc khám, tư vấn được miễn phí hoàn toàn và sẽ kéo dài đến hết ngày 4/3.

Chương trình khám và tư vấn miễn phí cho những người vô sinh, hiếm muộn được thực hiện tại cơ sở 1 Bệnh viện Bưu điện - số 49 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội, từ 7h sáng 26/2 đến hết ngày 4/3/2018.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã - Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (người thứ hai từ phải sang) trực tiếp khám và tư vấn miễn phí cho các trường hợp vô sinh, hiếm muộn.

Ngày đầu triển khai chương trình (26/2), đã có 450 trường hợp đến khám và nhận tư vấn miễn phí. Ngày thứ 2 (27/2), tính đến 15 giờ chiều đã có thêm 466 lươt người được các bác sĩ hỗ trợ.

Từ 7 giờ sáng 26/2 đến 15 giờ ngày 27/2 đã có 916 lượt người đến đăng ký khám vô sinh, hiếm muộn.

Nhiều cặp đôi hiếm muộn chỉ vô tình biết thông tin, tìm đến khám và đã được bác sĩ tận tình tư vấn hướng điều trị hiệu quả lại không mất bất cứ chi phí nào. Chẳng hạn như trường hợp vợ chồng chị Đoàn Thị Th. và anh Lương Văn Th. ở An Lão - Hải Phòng, 12 năm qua vẫn chưa có con. Ấn tượng bởi sự tận tình, thăm khám, hướng dẫn chu đáo, nhẹ nhàng của các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ở đây, vợ chồng anh quyết định đăng ký làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

Chị Huỳnh Thị H. ở Yên Mỹ - Bắc Giang xúc động chia sẻ: "Chương trình khám và tư vấn miễn phí của Bệnh viện Bưu điện lần này rất có ý nghĩa đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và những người ở các miền quê xa ít có điều kiện đi khám chữa vô sinh, hiếm muộn. Ngay khi trở về nhà, tôi sẽ thông tin cho những người đồng cảnh biết để được khám, tư vấn miễn phí".

Nhiều cặp đôi hiếm muộn đã được bác sĩ tư vấn nhiệt tình, hiệu quả về phương pháp chữa trị mà không mất một khoản chi phí nào.

Theo thống kê từ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, có những ngày gần như tất cả các ca điều trị vô sinh hiếm muộn thực hiện các biện pháp như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đều thành công. Đơn cử như trong ngày 27/12/2017, có 19 trường hợp chuyển phôi và điều trị thì 13 ca trong số đó đã thành công. Hoặc ngày 20/12/2017, có tới 11/13 ca chuyển phôi và thực hiện các biện pháp điều trị khác đã thành công, các bà mẹ đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ. 

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều