Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương hướng tới môi trường không khói thuốc

Để giảm tác hại của khói thuốc lá, Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức cho đoàn viên ký cam kết xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc” đồng thời lồng ghép tuyên truyền trong giao ban khoa, phòng và các buổi truyền thông của Bệnh viện.

Là bệnh viện đa khoa tuyến huyện, quy mô 250 giường bệnh, nhiều năm gần đây Bệnh viện Đa khoa Kiến Xương đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ. Mỗi năm Bệnh viện đón tiếp trên 100.000 lượt người đến khám chữa bệnh, trong đó có rất nhiều bệnh nhân là nạn nhân của khói thuốc lá.

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Huy Quân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiến Xương cho biết: Để triển khai thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc, mô hình bệnh viện không khói thuốc lá, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào nội quy, quy chế hoạt động. Trong quá trình thực hiện, Ban Giám đốc phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức kiểm tra, giám sát việc xây dựng môi trường không khói thuốc của các cá nhân và các khoa, phòng. Tại Bệnh viện hiện nay không có tình trạng cán bộ, y bác sĩ hút thuốc lá, tình trạng người nhà bệnh nhân hút thuốc lá đã giảm rõ rệt.

Từ khi triển khai mô hình “Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá” đến nay, môi trường Bệnh viện Đa khoa Kiến Xương thực sự thay đổi, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh. Tại các phòng chờ, phòng khám, phòng điều trị không có hiện tượng hút thuốc lá. Đây là thành công lớn của Bệnh viện trong việc xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc”, góp phần bảo đảm sức khỏe cho mọi người.

K.Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều