Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhận chuẩn Six Sigma về xét nghiệm

Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Westgard QC, Hoa Kỳ) vừa tiến hành thẩm định và trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma của Westgard VP cho Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Phòng xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Đây là lần thứ 2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhận chứng nhận này. Six Sigma là một kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp tại nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi và hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo.

Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp mang lại kết quả xét nghiệm gần như chính xác tuyệt đối cho bệnh nhân.

Six Sigma được chia thành 6 cấp độ tương ứng với tỷ lệ sai sót giảm dần. Kết quả này giúp đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng. Qua một năm liên tục cải tiến, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã có 90% các xét nghiệm đạt 6 Sigma với tỷ lệ mắc lỗi là 3,4 lỗi / 1 triệu xét nghiệm, 100% các xét nghiệm tham gia đạt 4 sigma trở lên.

Theo đánh giá của ông Sten Westgard – Giám đốc dịch vụ khách hàng và công nghệ Westgard Quality Control, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là một trong những phòng Lab có xét nghiệm đạt được Six Sigma ở mức 6 nhiều nhất trong tất cả các Lab ở toàn khu vực Đông Nam Á

Việc ứng dụng Lean Six Sigma đã giúp rút ngắn quy trình xét nghiệm một cách khoa học từ 122 bước còn 86 bước mà vẫn bảo đảm đáp ứng tuyệt đối các yêu cầu nghiêm ngặt của quy trình.

Ứng dụng này còn giúp giảm thời gian trả kết quả xuống 42% so với trước đó, tiết kiệm thời gian chờ đợi của bệnh nhân từ 2 giờ xuống còn 1 giờ 10 phút. Qua đó, tỷ lệ hài lòng của người bệnh tăng lên 99%, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hằng năm cho bệnh viện.

Hiện nay, trên thế giới mới chỉ có 60 trung tâm xét nghiệm đạt được chứng nhận Six Sigma của Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều