Bệnh viện Lâm Hoa xây dựng bệnh viện không khói thuốc

Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa đã thực hiện tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến 100% cán bộ, nhân viên, đồng thời yêu cầu cán bộ, nhân viên có trách nhiệm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tới bệnh nhân, khuyên bệnh nhân không hút thuốc.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lâm Hoa, Thái Bình cho biết: Ngay sau khi Sở Y tế có hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, cần triển khai tích cực để sớm mang lại hiệu quả.

Ngay sau đó, Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo PCTHCTL; xây dựng kế hoạch PCTHCTL; xây dựng và ban hành quy định cụ thể về không hút thuốc lá và thực hiện xử phạt đối với hành vi hút thuốc lá trong bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng kiên quyết đưa việc thực hiện không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua khen thưởng hàng tháng, hàng quý đối với cán bộ, nhân viên. Nhằm đánh giá thực trạng hút thuốc lá trong cán bộ, nhân viên để điều chỉnh kế hoạch, giải pháp phù hợp, Bệnh viện đã tổ chức khảo sát trong toàn thể cán bộ, nhân viên. Kết quả khảo sát cho thấy, trong số gần 200 cán bộ, nhân viên vẫn còn 18 người hút thuốc lá; bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vẫn thường hút thuốc lá, gây ô nhiễm môi trường trong bệnh viện và ảnh hưởng đến công tác khám và điều trị của người bệnh.

Để khắc phục tình trạng trên, Bệnh viện đã vận động cán bộ y tế đang hút thuốc lá gương mẫu sớm ngừng hút. Tổ chức ký cam kết giữa cá nhân cán bộ, nhân viên với khoa, phòng, giữa khoa, phòng với Bệnh viện thực hiện quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Bệnh viện cũng thường xuyên đưa việc thực hiện quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc lá vào nhắc nhở trong các cuộc họp, giao ban, họp hội đồng bệnh nhân và bình xét thi đua định kỳ.


K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều