Bệnh viện lắp camera giám sát người hút thuốc

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ nhân viên bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện các quy định của bệnh viện đối với việc xây dựng môi trường không khói thuốc.
Ảnh minh hoạ. 

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế, các cơ sở y tế đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng đến “Bệnh viện không khói thuốc”, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều kế hoạch trong công tác xây dựng bệnh viện không thuốc lá.

Bệnh viện đã treo biển, ba nơ quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực làm việc, khu vực khám và điều trị, nhà ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực công cộng khác.

Tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Vĩnh Phúc mỗi ngày đón tiếp hàng trăm lượt người vào khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Nhằm tránh tuyệt đối tác hại của khói thuốc tới bệnh nhân, đặc biệt là đối tượng trẻ em, phụ nữ mang thai, ngay từ đầu, bệnh viện đã chú trọng đến công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Để nâng cao nhận thức cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, bệnh viện liên tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá bệnh viện còn giám sát bằng hệ thống camera.

Đặc biệt, ở mỗi hành lang bệnh viện đều có hệ thống báo cháy tự động. Thông qua hệ thống này, tổ bảo vệ sẽ phát hiện tìm ra vị trí người hút thuốc để nhắc nhở và chấn chỉnh. Qua đó, tình trạng hút thuốc trong bệnh viện đã giảm.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều