Bệnh viện Phổi Thanh Hoá xây dựng bệnh viện không thuốc lá

Thuốc lá chiếm 90 % nguyên nhân gây ung thư phổi, để người bệnh được điều trị trong môi trường không khói thuốc, bác sĩ, nhân viên bệnh viện giữ được sức khoẻ, Bệnh viện Phổi Thanh Hoá đã đẩy mạnh công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong bệnh viện
Ảnh minh hoạ 

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cho biết thực hiện chỉ thị của Bộ Y tế về xây dựng bệnh viện không thuốc lá, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL đồng thời xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá trong cơ sở bệnh viện để cán bộ, công nhân viên chức cùng người bệnh thực hiện.

Song song với đó, bệnh viện đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về PCTHTL. Bệnh viện đã phát động phong trào không khói thuốc tại nơi làm việc nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên trong bệnh viện cũng như người bệnh và người nhà bệnh nhân. Bệnh viện liên tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về PCTHTL như xây dựng hệ thống biển báo cấm hút thuốc trong phòng làm việc, khu vực khám, chữa bệnh; có tờ rơi, áp phích tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lào tại khu vực đông người qua lại trong bệnh viện; tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe chuyên đề PCTHTL. Qua đó, việc xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc tại bệnh viện đã có những chuyển biến rõ rệt.

K.C

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều