Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang hút người bệnh trong kế hoạch tự chủ tài chính

Khánh Ngọc

Từ năm 2017, các bệnh viện tại tỉnh Tuyên Quang sẽ phải tự chủ tài chính tuỳ theo nặng lực của bệnh viện, việc trao quyền tự chủ cho các bệnh viện được coi là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và có hướng đi riêng. Bác sỹ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, từ năm 2012, Bệnh viện đã có những bước chuẩn bị để đến năm 2017 bắt đầu thực hiện tự chủ tài chính.

Để thu hút người bệnh, bệnh viện đã không ngừng cải tiến quy trình khám chữa bệnh, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, làm chủ được nhiều kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật được hầu hết các bệnh đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh…

Ông Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế cho biết, khi tất cả các bệnh viện công trên địa bàn thực hiện việc tự chủ về tài chính thì một số bệnh viện ở vùng sâu, vùng xa sẽ gặp rất nhiều khó khăn do phần lớn các bệnh viện còn thiếu cơ sở vật chất, kỹ thuật chuyên môn nên chưa thu hút được người bệnh.

Vì vậy, để khắc phục những khó khăn này, trong thời gian tới ngành Y tế tỉnh sẽ triển khai thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực, trong đó chú trọng đảm bảo nguồn nhân lực tại chỗ; thu hút cán bộ có chuyên môn sâu đến các bệnh viện còn đang gặp khó khăn trong công tác khám và điều trị bệnh; từng bước nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ y tế của tuyến y tế cơ sở…

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet