Bí ẩn kim tự tháp làm từ một triệu đồng xu bạc

Một người đàn ông ở Arizona, Mỹ đã mất 3 năm để xây dựng thành công một kim tự tháp từ 1.030.315 đồng xu.

 Cory Nielsen sử dụng 1 triệu đồng xu xây kim tự tháp...

Theo tờ UPI, Cory Nielsen - người đàn ông ở Arizona, Mỹ đã dùng  1.030.315 đồng xu để xây dựng mô hình kim tự tháp có chiều cao 1,13 mét trong một thời gian dài làm việc chăm chỉ.

Với thành tích này, nhiều khả năng  Cory Nielsen có thể phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới. Cory Nielsen cho biết, một quan chức của tổ chức Guinness thế giới đã đến nhà ông để xác minh kim tự tháp. Kỷ lục trước đó thuộc về một người ở Litva làm mô hình kim tự tháp từ hơn 1 triệu đồng xu.

Cory Nielsen cho biết, bản thân ông phải mất ba năm để lắp ráp. Kim tự tháp nặng 2.800 kg, được làm từ 93.665 khối tiền xu, với mỗi khối gồm 11 đồng xếp chồng lên nhau.

Cory Nielsen chia sẻ: "Tôi dùng những khối 11 đồng xu xếp chồng lên nhau, rồi đặt tất cả chúng trên mặt đất. Tôi không dùng keo hay bất cứ chất kết dính nào tương tự. Chỉ cần xếp chúng chồng lên nhau theo một cách nhất quán, dù khá mất thời gian".

Nỗ lực chinh phục kỷ lục thế giới của Cory Nielsen được lấy cảm hứng từ sau khi một đồng nghiệp hỏi về kim tự tháp ông từng xây dựng trước đây với 47.000 đồng xu. Được biết, trước đây Cory Nielsen từng lắp ráp một mô hình kim tự tháp bằng 47.000 đồng xu để đặt trên bàn làm việc ở cơ quan. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều