Bí ẩn những "thây ma" bỗng dưng sống lại ở Triều Tiên

Không ít người từng được cho đã bị nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hạ lệnh tử hình bất ngờ xuất hiện trở lại với diện mạo hoàn toàn khỏe mạnh và còn được đề bạt lên những chức vụ cao hơn.

Giới truyền thông phương Tây từng nhiều lần đưa tin về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh tử hình những người được cho là "không vừa mắt".

Tuy nhiên, theo RT, không ít lần sau những thông tin trên, độc giả lại thấy xuất hiện những bài báo nói về sự trở lại của các nhân vật từng được cho đã bị ông Kim hạ lệnh tử hình.

Ngôi sao ca nhạc Hyon Song-wol làm náo loạn dư luận Hàn Quốc hôm 21/1 khi thực hiện chuyến thăm tới Seoul. 

Ngôi sao ca nhạc kiêm bạn gái tin đồn

Ngôi sao ca nhạc Hyon Song-wol đã xuất hiện hoàn toàn khỏe mạnh trên kênh truyền hình của Triều Tiên hồi năm 2014 dù trước đó, nhiều thông tin cho rằng cô này đã bị tử hình trong một cuộc thanh trừng đồng loạt các ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công một năm trước đó.

Cụ thể, nữ ca sĩ Hyon được cho đã bị tử hình cùng 11 người khác bao gồm các thành viên trong ban nhạc Moranbong, ban nhạc do chính ông Kim thành lập cùng người đứng đầu dàn nhạc Unhasu và một số vũ công thuộc nhóm nhạc nhẹ Wangjaesan.

Lý do khiến 12 người này bị tử hình được cho là họ đã có quan hệ tình cảm và bán các băng đĩa ghi lại cuộc sống đồi trụy.

Tuy nhiên, cô Hyon, người từng được cho là bạn gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có một phen làm náo loạn dư luận Hàn Quốc vì nhan sắc và phong thái đầy tự tin khi tới Seoul hôm 21/1. 

Cô Hyon đã giữ vai trò đứng đầu nhóm tiền trạm tới khảo sát các địa điểm chuẩn bị cho đoàn nghệ thuật Triều Tiên tới biểu diễn nhân dịp Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang diễn ra vào tháng Hai tới.

Tướng Ri Yong Gil từng được cho bị nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hạ lệnh tử hình. 

Tướng quân đội

Hồi năm 2016, có tin đồn cho rằng tướng Ri Yong Gil đã bị tử hình vì “lập bè phái, lạm dụng quyền lực và tham nhũng”. Nhưng giống như nhiều thông tin thất thiệt trước đó, tin ông Ri bị tử hình cũng chỉ là tin giả.

Các quan chức tình báo Hàn Quốc cũng từng lên tiếng xác nhận về việc ông Ri bị lật đổ. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, ông Ri đã bất ngờ trở lại và còn được bổ nhiệm lên một chức vụ cao hơn trong quân đội Triều Tiên khi ông này dự Đại hội đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 5/2016. 

Chuyện ông Jang Song Thaek bị 120 con chó đói phanh thây được xác định là thông tin bịa đặt. 

Người chú bị chó phanh thây

Vào năm 2014, báo chí phương Tây đồng loạt đưa tin về vụ thanh trừng bằng 120 con chó đói phanh thây đối với người chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là ông Jang Song Thaek.

Dù thông tin ông Jang bị xử tử là thật nhưng câu chuyện tử hình bằng 120 con chó đói được xác định là bịa đặt và bắt nguồn từ một trang web châm biếm tại Trung Quốc.

Bà Kim Kyong-hui (bên phải) được xác định đang phải nằm viện điều trị vì mắc chứng trầm cảm và ung thư. 

Người cô bị đầu độc

Bà Kim Kyong-hui là em gái của cố lãnh đạo Kim Jong-il và là vợ của ông Jang Song Thaek được cho đã bị hạ độc theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Song hồi năm ngoái, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết bà Kyong-hui hiện vẫn còn sống. Tuy nhiên, bà Kyong-hui đang phải nằm viện điều trị vì mắc chứng trầm cảm và ung thư. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều