Bị "cắm sừng", ghen tuông gây án

Thông tin Thiều Quang Minh giết người khiến không ít bà con ở Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội, bàng hoàng, sửng sốt. Nạn nhân mất mạng dưới tay Minh không phải ai xa lạ mà là anh Hoà, người cùng khu tập thể…

 

Bị
Ảnh minh họa

 

Hai anh em kết nghĩa nhưng tình thân như ruột thịt

Bà con ở Duyên Thái chẳng lạ gì tình cảm giữa Minh và anh Hòa, bởi lâu nay hai người chơi với nhau khá thân. Bố mẹ của Minh và anh Hòa không phải là người Duyên Thái mà gốc ở Nam Định và Hải Dương. Họ là những cán bộ, công nhân viên của công ty thủy lợi có trụ sở đóng ở Duyên Thái rồi lập nghiệp luôn ở đây. Vì thế Minh và anh Hòa cùng sinh ra và lớn lên ở một khu tập thể. Mặc dù anh Hòa kém Minh 7 tuổi nhưng hai người cùng đi một đợt sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động.

Sau những năm tháng ở nước ngoài, khi trở về sống cùng trong một khu tập thể, hai người trở nên thân thiết. Họ thân nhau đến mức sáng nào đi ăn sáng cũng rủ nhau đi cùng. Với bát phở hoặc bát cháo, có hôm thêm đĩa cổ, cánh gà hay đĩa lòng lợn… họ ngồi bên nhau khề khà chén rượu, tâm đầu ý hợp lắm. Mặc dù ngoài 30 tuổi nhưng anh Hòa vẫn chưa lập gia đình. Còn Minh thì sau khi đi xuất khẩu lao động về kết duyên với chị Hồng, một người phụ nữ kém 4 tuổi, quê ở TX Sơn Tây. Không chỉ quý Minh mà Hòa cũng rất mến chị Hồng. Vốn có cửa hàng buôn bán tạp hóa, đôi lúc không có Minh ở nhà, chị Hồng không ngần ngại gọi Hòa đi lấy hàng giúp. Quan hệ tình cảm giữa 3 người khá đẹp, vậy mà không hiểu sao Minh lại xuống tay sát hại người em kết nghĩa?

Số là gần đây, Minh nghe trong xóm, ngoài làng có lời đồn thổi xì xào, anh ta bị vợ “cắm sừng” mà không biết. Có kẻ còn bóng gió, bâng quơ, trông mặt mũi thằng ấy sáng sủa, thông minh như thế mà để cho vợ “qua mặt”, đi ngủ với giai, thậm chí có người còn nói thẳng, đúng là thằng ngu, quá tin bạn nên mất vợ. Trước những lời đồn thổi ấy, lúc đầu Minh cũng bán tín, bán nghi, vợ chồng sống với nhau hạnh phúc như thế, nhẽ nào Hồng lại là kẻ phản bội? Còn Minh và Hòa lâu nay vốn coi nhau như anh em, Hòa lại kém tuổi Hồng, không lẽ Hòa dám lợi dụng để quan hệ với vợ anh ta?

Tuy nhiên, khi ngồi kiểm lại mọi biểu hiện của vợ với anh Hòa cũng như nắm thêm thông tin, đến bấy giờ, Minh mới giật mình, có lẽ sự việc là có thật. Hai người này, nếu tinh ý sẽ thấy mỗi lần giáp mặt nhau họ đều có biểu hiện “đầu mày, cuối mắt”. Không chỉ thế, Hồng thường hay gọi Hòa cùng đi lấy hàng giúp. Tin bạn, có khi ở nhà đấy nhưng Minh cũng bảo Hồng gọi Hòa đi. Không ngờ, Minh “nối giáo cho giặc”, tạo điều kiện để cho hai người có dịp “gần gũi” nhau. Theo các “hãng” thông tin “vỉa hè” mà Minh nắm được thì có người còn nhìn thấy Hòa và Hồng đưa nhau vào nhà nghỉ. Không có chuyện quan hệ bất chính thì hai người đưa nhau vào nhà nghỉ làm gì? Không còn nghi ngờ gì nữa, Minh đã bị “cắm sừng”. Cay cú nhất, kẻ “cắm sừng” không phải ai khác mà chính là thằng em kết nghĩa.

Không chịu đựng nổi cơn ghen tuông dày vò, tối hôm ấy, sau bữa cơm, Minh gọi vợ đến bàn nước ngồi nói chuyện. Thấy bộ mặt chồng tỏ ra hết sức nghiêm trọng cũng như gần đây Hồng có nghe tiếng xì xào đồn thổi bên ngoài nên chị cũng đoán biết chồng sẽ nói chuyện gì. Khi được Minh hỏi về mối quan hệ với Hòa, lúc đầu Hồng vừa khéo léo chối cãi vừa động viên chồng nên giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Mối tình tay ba ngang trái

Người chồng bị “cắm sừng” không thể chịu đựng nổi nên tức giận tra khảo, gặng hỏi vợ “đã bao lần quan hệ với thằng Hòa”. Minh còn nói, anh ta biết hết mọi chuyện nhưng muốn được trực tiếp nghe từ miệng vợ nói ra sự thật. Biết không thể chối cãi được, Hồng đành thú thật, chị trót dại quan hệ tình dục với Hòa một lần duy nhất cách đây gần 2 năm. Chết điếng người trước sự thật phũ phàng ấy, Minh không thèm nói gì thêm nữa, anh ta đứng dậy đi ra ngoài. Họ thường xuyên đi với nhau thì chuyện chỉ một lần quan hệ là không thể tin được, Minh nghĩ thế. Cần phải làm rõ mọi chuyện, anh ta đi sang nhà Hòa. Còn Hồng ngồi gục đầu xuống bàn khóc.

Đến lúc này, chị mới thấy ân hận vì một chút xao lòng với cậu em “tình thương mến thương” mà đến nông nỗi này. Vào cái tuổi ngoài 30, Hồng vẫn còn hừng hực sức sống. Thế nhưng đời sống vợ chồng của chị cũng ngày càng nhàm chán. Vì thế, mỗi lần được “cậu em” đưa đi lấy hàng hoặc làm giúp một việc gì đó, Hồng có cảm giác xốn xang trong lòng. “Cậu em” chưa vướng bận chuyện vợ con nên khá dông dài, thảnh thơi. Rồi “cậu em” cũng bắt được tín hiệu từ ánh mắt lẳng lơ của vợ người anh kết nghĩa. Những va chạm hai cơ thể khi ngồi trên xe máy khiến cho họ không thể kìm giữ nổi ham muốn của lòng mình. Vậy là chàng “phi công trẻ” đưa bà chị “máy bay bà già” tạt vào nhà nghỉ. Họ cũng khéo léo tìm đến những địa chỉ nằm ở nơi khuất nẻo song không ngờ chuyện quan hệ bất chính này cũng đến ngày bại lộ.

Bị
Đối tượng Minh

Khi Minh đi sang nhà Hòa thì chỉ có một mình anh đang ngồi trong nhà. Thấy ông anh đi vào với bộ mặt hằm hằm, Hòa giật mình. Chưa kịp chào hỏi thì Hòa tái mặt khi thấy ông anh kết nghĩa gặng hỏi: “Vợ tao thú nhận rồi. Mày có quan hệ tình dục với vợ tao. Mày nghĩ sao?”. Biết tính ông anh và thấy Minh nói Hồng đã thú nhận, Hòa thừa nhận có quan hệ tình dục và rối rít xin lỗi. Tức mình, Minh chửi bới Hòa một hồi cho hả rồi đi về. Chán chường không muốn về nhà nhìn thấy mặt con vợ lăng loàn, Minh bỏ sang nhà anh trai ở gần đó. Thấy chồng bỏ đi, ngồi một lúc Hồng chợt thấy lo lắng, có thể anh ấy sang nhà Hòa gây chuyện. Tất tả chạy sang thì Hồng thấy Minh đang chửi bới Hòa nên chị không vào. Sau đó, Hồng thấy Minh đi sang nhà anh trai thì chị không đi theo nữa mà về nhà đi ngủ.

Sáng hôm sau, Hồng chạy sang nhà anh chồng động viên, gọi chồng về. Thấy chồng cứ lầm lì ngồi ở bàn nước, không nói một lời nào, chị đành lủi thủi đi về nhà trước. Còn Minh ngồi một mình càng nghĩ, càng thấy ức, chúng nó mới chỉ công nhận có quan hệ với nhau một lần vào 2 năm trước. Chuyện đó làm sao tin được, cái trò trai gái này, không thể quan hệ một lần, bởi khi “dính” vào nhau rồi thành “nghiện”, vả lại người làng còn bắt quả tang đôi gian phu dâm phụ này dắt díu nhau vào nhà nghỉ thì không có một lần quan hệ vào 2 năm trước được.

Bực bội, Minh đứng dậy đi ra đầu làng mua 2 con dao nhọn, loại dao gọt hoa quả mang về nhà, đặt trên bàn. Thấy chồng về nhà với bộ mặt lầm lầm, hỏi không nói, gọi không thưa, Hồng đứng một lúc dưới tầng một rồi đi lên gác, yên tâm mọi chuyện sẽ qua. Không ngờ, ngồi dưới nhà một mình, Minh lấy điện thoại nhắn tin cho Hòa “đến nhà nói chuyện”. Vốn sáng nào cũng gọi điện hoặc nhắn tin rủ nhau đi ăn sáng, nay thấy ông anh nhắn tin đến nhà, Hòa vội đến ngay.

Khi Hòa vừa bước vào nhà thì Minh hất hàm hỏi; “Mày với nó mấy lần rồi”. Trước thái độ ấy của Minh, Hòa vội nói: “Em xin lỗi anh”. Từ tối qua đến giờ, Hòa luôn mồm xin lỗi, trong khi đó điều Minh cần biết là Hòa quan hệ tình dục với vợ mình mấy lần kia. Vì thế, khi thấy Hòa lại “xin lỗi”, Minh điên tiết cầm một trong hai con dao để trên bàn đâm luôn một nhát vào sườn bên trái tình địch. Bị đâm nhưng Hòa không bỏ chạy mà quỳ xuống, van xin Minh: “Em sai rồi, anh tha cho em”. Ngồi trên gác hai, nghe tiếng chồng quát tháo và tiếng Hòa van xin, Hồng vội chạy xuống. Nhìn thấy máu từ sườn Hòa chảy ra ướt cả áo, Hồng vội lao vào giằng con dao trên tay Minh nhưng không được. Đến lúc này, Minh mới nhìn thấy Hòa chảy nhiều máy nên bảo vợ, gọi anh trai anh ta đến đưa đi cấp cứu. Bỏ con dao lại trên bàn, Minh bỏ trốn.

Vội đỡ anh Hòa lên ghế nằm rồi Hồng điện gọi cho người anh chồng. Chạy đến thấy Hòa trong tình trạng nguy kịch, người anh chồng cùng với Hồng vội gọi xe ô tô đưa anh Hòa đến Bệnh viện Nông nghiệp I ở Văn Điển, Thanh Trì cấp cứu. Tuy được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng không may, do vết thương quá nặng, anh Hòa đã không qua khỏi. Bỏ trốn ba ngày, sau khi nghe tin Hòa tử vong, Minh biết không thể trốn tránh được tội lỗi nên đã tìm đến cơ quan công an xin đầu thú.

Cuối tháng 3-2014, vụ án được TAND thành phố Hà Nội đưa ra xét xử. Xét thấy Minh phạm tội lần đầu, ra đầu thú và ăn năn, hối cải, đặc biệt, xét bị hại cũng có lỗi trong vụ án, quan hệ bất chính với vợ của bị cáo là nguyên nhân gây nên vụ án nên tòa tuyên phạt Thiều Quang Minh, sinh 1975, ở Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội, 20 năm tù giam về tội giết người. Thật bi kịch, hai anh em vốn chơi thân với nhau, nay một người xuống “suối vàng”, còn người kia phải vào tù. Còn với Hồng, nhân vật thứ ba trong bi kịch này, tuy về mặt pháp lý chị ta không bị tuyên án song “tòa án lương tâm” sẽ ám ảnh, đeo đẳng suốt cuộc đời.

Tên người bị hại và người liên quan đã được thay đổi.     

Theo ANHP.VN

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều