Bị can vụ "cướp bánh mì vì đói" đã từng bị truy nã

Bị can Nguyễn Hoàng T. trong vụ án cướp giật bánh mì vì đói từng bị Công an huyện Củ Chi ký quyết định truy nã vào tháng 8/2015 vì có hành vi lén lút chiếm đoạt tài sản của người khác vào tháng 7/2015 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Bị can vụ
Giấy quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Hoàng T.

Theo đó, đối tượng Hoàng T. cùng đồng bọn đã từng chiếm đoạt tài sản của 2 bị hại gồm xe máy, xe đạp điện và 1 máy CPU game bắn cá.

Nguyễn Hoàng T. (15/8/1998) và Ôn Thành T. (10/9/1998 cùng tại TP.HCM) bị VKSND quận Thủ Đức chuyển hồ sơ sang TAND quận cùng cấp để truy tố về tội “Cướp giật tài sản” (ổ bánh mì, 2 bịch chuối, 1 bịch đậu phụng, 3 bịch me trộn đường: tổng giá trị 45.000 đồng) theo điểm d khoản 2 điều 136 Bộ luật hình sự.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, theo cáo trạng của VKSND quận Thủ Đức cho thấy vào khoảng 22h ngày 17/10/2015 Nguyễn Hoàng T. gặp Ôn Thành T. tại một tiệm intenet tại phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP.HCM. Cả hai chơi tại đây cho đến khoảng 10h ngày hôm sau thì rủ nhau đi uống nước mía.

Uống xong Thành T. chở Hoàng T. bằng xe máy đến một quán ăn để xin việc làm. Tuy nhiên trên đường đi cả hai đều đói bụng nhưng không có tiền nên Thành T. đã bàn với Hoàng T. sẽ giật bánh mì tại một tiệm tạp hóa và bỏ trốn.

Tới 12h cùng ngày Thành T. chở Hoàng T. đến đường Tô Vĩnh Diện (quận Thủ Đức) thì dừng lại (xe vẫn nổ máy) trước tiệm tạp hóa Gia Huy. Lúc này Hoàng T. ngồi trên xe nói với chủ tiệm bán cho mình 2 bịch chuối sấy, 1 ổ bánh mì ngọt, 1 bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường.

Khi chủ tiệm chuẩn bị xong và mang ra thì Hoàng T. với tay giật lấy túi đồ ăn còn Thành T. tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên ngay sau đó Hoàng T. và Thành T. bị hai thanh niên đuổi theo và bắt giữ. Kết quả định giá tài sản của Hội động định quá quận Thủ Đức cho thấy tổng cộng số hàng trên có giá 45.000đ.

Cáo trạng của VKSND quận Thủ Đức kết luận, hành vi của Thành T. và Hoàng T. đã phạm vào tội “Cướp giật tài sản” thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm, tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm đ, Khoản 2, Điều 136 Bộ luật Hình sự. (khung hình phạt cho tội danh này là từ 3 đến 10 năm tù).

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều