Bị cáo Hứa Thị Phấn mất 93% sức khỏe, không đến phiên tòa xét xử chính mình

Sáng 8/5, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Hứa Thị Phấn và 27 người trong vụ án thất thoát 6.300 tỷ đồng tại Ngân hàng Đại Tín (TrustBank – tiền thân của Ngân hàng Xây Dựng).

Các bị cáo bị đưa ra xét xử về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Do số lượng bị cáo cùng người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan khá đông nên đến 10h30, HĐXX vẫn đang tiến hành thẩm tra lý lịch.

Để bắt đầu phiên tòa này, HĐXX đã triệu tập hơn 100 cá nhân, pháp nhân là các ngân hàng thương mại đến tòa với tư cách người làm chứng và tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Ngoài ra còn có 51 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Chủ tọa phiên tòa này là Thẩm phán Phạm Lương Toản.

Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng nay bà Hứa Thị Phấn không có mặt tại tòa.

Trước đó, các luật sư cho biết, bà Phấn không đủ sức khỏe tham dự phiên tòa, thậm chí các luật sư cũng không thể trò chuyện, đặt câu hỏi với thân chủ của mình.

Theo kết luận, bà Phấn hiện mất sức khỏe 93%. Từ khi vụ án được khởi tố đến nay, các điều tra viên cũng chưa lấy được một bản cung nào của bị cáo. Tuy nhiên trước đó, cơ quan điều tra đã có hơn 10 lần làm việc cùng bà Phấn với sự chứng kiến của luật sư.

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2007, bà Phấn cùng Công ty CP đầu tư phát triển Phú Mỹ và 14 cá nhân có quan hệ thân thiết đã mua hơn 254,7 triệu cổ phần (2.547 tỉ đồng) của Ngân hàng Đại Tín.

Số cổ phiếu nhóm người này nắm giữ khi đó đã chiếm tương đương 84,92 % vốn điều lệ và sau đó bà Phấn giữ chức vụ cố vấn cao cấp của ngân hàng này.

Lợi dụng việc nắm quyền chi phối, bà Phấn đã chỉ đạo nhân viên ngân hàng thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật nhằm mục đích rút tiền của Ngân hàng Đại Tín, gây thiệt hại cho ngân hàng này hàng ngàn tỷ đồng.

Một số hình ảnh buổi xét xử sáng nay:

Chỉ các bị cáo và một số luật sư được vào trong phòng xử án, những người còn lại phải ngồi ngoài  sảnh do phòng xử nhỏ.
Hình ảnh trong phòng xử được truyền trực tiếp ra ngoài qua 2 màn hình.
Các bị cáo trong vụ án.
Một bị cáo đang trả lời lý lịch bản thân trước HĐXX.
Các luật sư tham gia bào chữa.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều