Bị chỉ trích vì ký tên lên tranh, Mr Đàm phản pháo đanh thép

Trước lời chỉ trích gay gắt, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng xin lỗi hoạ sĩ Hứa Thanh Bình và công chúng, đồng thời "dằn mặt" những người đã xúc phạm mình.
Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng giải thích

Sáng ngày 14/10, những hình ảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký lên mặt trước bức tranh sau khi đấu giá xong bất ngờ lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận nhiều chỉ trích nặng nề từ giới hội họa.

Cụ thể, sau khi tham gia đêm nhạc Tình nghệ sĩ do các nghệ sĩ ở TP.HCM tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ 2 diễn viên Lê Bình và Mai Phương bị ung thư phổi, các nhân vật tham gia có tổ chức buổi đấu giá các vật phẩm, trong đó có bức tranh được cho là tác phẩm của họa sĩ Hứa Thanh Bình - một tên tuổi nổi tiếng của giới hội họa TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Người sở hữu bức tranh đã nhờ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đứng ra đấu giá và thu về 200 triệu đồng.

Sau khi nhận nhiều phản ứng trái chiều của dư luận, đặc biệt là giới hoạ sĩ, sáng 15/10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng giải thích về vụ việc. Theo đó, "ông hoàng nhạc Việt" cho rằng câu chuyện chưa được lắng nghe hai bên rõ ràng để hiểu nhau thì đã có những nhận xét nghe kinh hoàng và bắc thang cho các anh hùng bàn phím "đục nước béo cò".

Nam ca sĩ thẳng thắn nhận lỗi về mình và gửi lời xin lỗi đến hoạ sĩ Hứa Thanh Bình: "Chúng tôi có hát từ thiện trong đêm đó để giúp đỡ Mai Phương, anh Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sỹ nghèo khác. Sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em ca sĩ ký hết vào để làm kỷ niệm. Chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được! Và điều đó đã làm không hài lòng một số hoạ sĩ và những người yêu hội hoạ.

Tuy nhiên, chúng tôi là ca sĩ, không phải là hoạ sĩ hay dân chơi hội hoạ hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp, không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh, nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia. Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh, chị, em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh đặc biệt là chú hoạ sỹ Hứa Thanh Bình! Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của chúng con. Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Trong 2 ngày qua chúng tôi đã nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết".
Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên mặt trước của bức tranh được cho là của hoạ sĩ Hứa Thanh Bình.

Bên cạnh đó, giọng ca Hello cũng đáp trả gay gắt trước những lời chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng: "Nhưng lại có những người lớn, có chức vị hay những hoa sĩ cũng là mang kiếp nghệ sĩ như nhau, ấy thế mà lên tiếng chửi mắng chúng tôi với những lời lẽ hết sức đau lòng! Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mới là bề trên chứ? Ở đây lại dùng những từ như: mất dạy, vẹt vô văn hoá, thiếu văn hoá, lũ này lũ nọ... để rủa chúng tôi".

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ sẵn sàng theo đến cùng nếu như sự việc không dừng lại ở đây: "Chúng tôi nhận ra mình không am hiểu luật về tranh nên cũng cảm thấy thật tiếc cho việc ký tên đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi không muốn mình sẽ bị đánh đồng giống như những vị đã lên tiếng rủa xả chúng tôi như thế. Đó là chưa nói đến việc chúng tôi dư sức kiện các vị về tội bêu xấu và làm nhục người khác trên các phương tiện truyền thông. Tôi cũng mong là mọi việc sẽ dừng lại vì ai cũng phải lo cái nồi cơm nhà mình hôm nay thế nào", nam ca sĩ viết.

TIN LIÊN QUAN

Theo giaothongvantai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều