Bị cướp tấn công 3 hiệp sĩ bị thủng ruột, đứt lìa cánh tay và thủng phổi

Đến sáng nay, 3 hiệp sĩ trong vụ bị cướp tấn công hôm qua đã qua cơn nguy kịch. Họ được đưa vào viện trong tình trạng mất nhiều máu.

Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, tối 13/5, khoa cấp cứu tiếp nhận 3 bệnh nhân. Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Nguyễn Văn Thôi (sinh năm 1976) nhập viện lúc 20h45 trong tình trạng có vết thương ở ngực bên trái, ngay tim do bị chém bằng hung khí sắc nhọn. Nạn nhân khi vào viện đã ngưng tuần hoàn hô hấp, toàn thân tím tái. Dù đã tích cực cấp cứu nhưng đã tử vong.

Trường hợp thứ 2 là Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1989) nhập viện trong tình trạng có vết thương lớn ở ngực bên phải, sâu 6cm, toàn thân tím tái, thở ngắn và mạch yếu sau đó ngưng tim. Dù đã tích cực hồi sức tim phổi, mời các chuyên khoa tới phối hợp cấp cứu nhưng bệnh nhân này đã tử vong.

Hiệp sĩ Đinh Phú Quý bị cướp dùng mã tấu chém gần đứt cánh tay phải. Hiện anh đã qua cơn nguy kịch

Trường hợp thứ 3 là Trần Văn Hoàng (sinh năm 1968), nhập viện lúc 20h20, bị đa chấn thương, có vết thương thấu bụng dài 20cm, gãy xương sườn số 6 và số 10. Bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ để phẫu thuật lúc 21h30. Các bác sĩ đã hồi sức tích cực, hiện bệnh nhân ổn, tiếp xúc tốt, sinh hiệu tạm ổn và đã truyền 4 đơn vị máu.

Bệnh viện Thống Nhất đêm qua cũng đã tiếp nhận 2 nạn nhân là 2 hiệp sĩ. Trong đó, hiệp sĩ Đinh Phú Quý, 22 tuổi đã rơi vào tình trạng nguy kịch do mất máu. Anh bị mã tấu chém gần đứt cánh tay phải. Vị trí chém ở giữa cánh tay.

Người thân chăm sóc "hiệp sĩ" Quý

Bác sĩ Hoàng Tuấn, Phó trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, nạn nhân được đưa vào viện lúc 21h ngày hôm qua (13/5) trong tình trạng choáng do mất nhiều máu. Mã tấu đã chém đứt động mạch, bó mạch thần kinh, gân cơ ở cánh tay của hiệp sĩ.

Ca phẫu thuật nối mạch máu và dây thần kinh kéo dài đến tận 12 giờ đêm, truyền cho nạn nhân 2 đơn vị máu. Đến sáng 14/5, tình trạng bệnh nhân Đinh Phú Quý tiến triển tốt, đã có cử động cánh tay phải, khả năng tưới máu tốt, chi ấm lại. "Hiệp sĩ" Đinh Phú Quý là sinh viên năm thứ 4 ngành công nghệ thông tin.

Hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy, 22 tuổi cũng được đưa vào Bệnh viện Thống Nhất vào lúc 21h ngày 13/5 cùng với hiệp sĩ Đinh Phú Quý. "Hiệp sĩ" Huy bị đâm thủng phổi gây nên tình trạng tràn máu, tràn khí lồng ngực. Rất may vết thương không trúng tim. Sau khi được mổ cấp cứu dẫn lưu khoang màng phổi, sức khỏe hiệp sĩ Huy đã ổn định.

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều