Bị đứt lìa ngón tay do nổ bình gas

Tối ngày 19/10, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương quân đội 108 tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng đứt rời ngón tay.

Ảnh minh hoạ 

Bệnh nhân cấp cứu là anh Đ.V.T (30 tuổi), trú Hà Nội. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h anh T nấu ăn và bị nổ bình ga mini và ngay sau ai nạn thấy tay trái xuất hiện vết thương dập nát ngón tay trái.

Sau khi dập lửa, bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Qua quá trình thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhận bị đứt rời hoàn toàn theo cơ chế nổ giật tại nền đốt 1 ngón I tay trái. Hiện tại, bệnh nhân đã qua xử trí cấp cứu vết thương ban đầu. Với tổn thương như trên bệnh nhân có thể đối mặt với việc sẽ bị để lại di chứng lâu dài.

Qua đây bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng gas, chọn gas có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng, chọn bình gas có trọng lượng phù hợp nhu cầu sử dụng. Khi bị bỏng gas phải ngay lập tức tắt gas và di chuyển khỏi nơi khởi phát sự cố. Dùng nước sạch xối lên vùng da bị bỏng.

Tuyệt đối không sử dụng những cách truyền miệng như bôi nước mắm, kem đánh răng lên vết bỏng vì có thể gây nhiễm trùng, hoại tử nặng hơn.


TIN LIÊN QUAN
K.Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều