Bị Mỹ đe dọa tấn công, Venezuela tổ chức tập trận "khủng nhất" trong 200 năm

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cho tiến hành các cuộc tập trận “quan trọng nhất” trong lịch sử quốc gia nhằm đối phó trước mọi nguy cơ bị tấn công quân sự sau khi Mỹ và các đồng minh lên tiếng ủng hộ Tổng thống tự phong Guaido.

Theo RT, cuộc tập trận này sẽ kéo dài tới ngày 15/2 và Tổng thống Maduro khẳng định đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất tại Venezuela trong 200 năm qua khi ông tới Guaicaipuro Fort ở bang Miranda.

Venezuela tổ chức tập trận lớn nhất trong 200 năm. 

“Chúng ta cần chuẩn bị để bảo vệ chủ quyền, quyền hợp nhất lãnh thổ và nền độc lập của Venezuela”, Tổng thống Maduro nhấn mạnh.

Trước đó, Mỹ đã lên tiếng ủng hộ việc Venezuela thay đổi chính quyền lãnh đạo đồng thời công nhận ông Juan Guaido làm Tổng thống tự phong. Mối căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela đang ở mức đỉnh điểm và nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến quân sự, theo một số chuyên gia nhận định.

Sau khi được Mỹ cùng các đồng minh ở châu Âu và Mỹ Latinh ủng hộ, ông Guaido cũng cho biết không loại trừ phương án đưa ra một quyết định “gây tranh cãi” nhằm cho phép sự can thiệp từ bên ngoài.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khẳng định mọi phương án đang được thảo luận nhằm hạ bệ ông Maduro.

Một số hình ảnh về cuộc tập trận "khủng nhất" trong 200 năm của Venezuela:

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều