Bị 'ném đá', Quỳnh Anh viết thư kêu cứu Đại biểu quốc hội?

Trước những lùm xùm sau màn thi vòng loại Vietnam's Got Talent tối 12/2, thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh mới đây đã viết thư cầu cứu tới Đại biểu quốc hội.

Bị 'ném đá', Quỳnh Anh viết thư kêu cứu Đại biểu quốc hội?

Trước những lùm xùm sau màn thi vòng loại Vietnam's Got Talent tối 12/2, thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh mới đây đã viết thư cầu cứu tới Đại biểu quốc hội.

Ngày 24/2, trang web chính thức của trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương (APC) đã đăng tải bức thư của một học sinh lớp 10 của trường, Lê Nguyễn Quỳnh Anh, gửi Đại biểu Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội với nhan đề: "Lời kêu cứu khẩn cấp".

Bị 'ném đá', Quỳnh Anh viết thư kêu cứu Đại biểu quốc hội?

Website đăng tải toàn bộ nội dung bức thư của Quỳnh Anh

(Ảnh chụp lại từ màn hình chiều 24/2)

Đó là một bức thư viết tay khá dài trên giấy học sinh với nét chữ tròn trịa, nắn nót. Theo đó, Quỳnh Anh đã cho rằng BTC chương trình Vietnam’s Got Talent phát sóng tối 12/2 với phần thi của em đã "có sự dàn dựng lắp ghép tinh vi, có chủ định", "bóp méo sự thật". Lá thư cũng cho rằng, BTC đã xây dựng hình ảnh của 2 mẹ con Quỳnh Anh tồi tệ, gây "kích động cả bao nhiêu triệu người trên thế giới".

Lý giải câu chuyện ầm ĩ suốt thời gian qua trên báo chí, Quỳnh Anh cho rằng tiết mục dự thi của mình khi đưa lên truyền hình đã bị cắt ghép đến từng câu nói và điều chỉnh âm thanh bài hát để biến một câu chuyện của cô bé 15 tuổi đi thi hát bình thường trở nên vô cùng lố bịch, kệch cỡm, kiêu căng, đáng ghét và cực kỳ bất tài theo một kịch bản soạn sẵn của BTC, gây scandal để kiếm tiền quảng cáo. (?!)

Quỳnh Anh cũng tâm sự thật lòng về cuộc sống đảo lộn sau phần thi ấy: "Từ ngày chương trình lên sóng, cháu không thể nào ăn nổi bát cơm hay ngủ ngon trọn một giấc. Đến trường, cho đến nay là tuần thứ hai sau khi xảy ra sự việc rồi mà cháu vẫn không thể tập trung vào việc học. Cháu cảm thấy oan ức lắm!

Trong lòng cháu lúc nào cũng có một nỗi đau lớn, đau lắm bác ơi, cháu không thể chịu nổi khi nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ. Chỉ trong vài ngày thôi, mẹ già đi trông thấy, còn cháu đã sụt 3kg rồi, ngày nào cũng ăn cháo, ngày nào cũng có cảm giác muốn lả đi. Có lúc cháu tưởng chừng như không còn sức để gắng gượng nổi nữa. Hôm nay cháu không thể đi học và cháu quyết định viết thư này gửi bác.

Bác cũng là người mẹ, cháu tin rằng bác hiểu được nỗi lòng của người mẹ và đứa con gái 15 tuổi này. Nếu cháu là con gái bác, chắc bác cũng đau đớn như mẹ cháu. Cháu tin rằng bác yêu trẻ em và luôn bảo vệ trẻ em.

Bị 'ném đá', Quỳnh Anh viết thư kêu cứu Đại biểu quốc hội?

Bức thư của Quỳnh Anh đăng tải trên web trường APC

(...) Mới 15 tuổi đầu đến với cuộc thi với sự nhiệt tình, trong sáng mà giờ đây, cháu lại phải chịu tổn thương, đau đớn đến thế này. Thật là kinh hoàng. Trong khi các bạn đồng trang lứa với cháu có thể vô tư cười đùa, đến trường học rồi rủ nhau đi chơi thì cháu lúc nào cũng lo sợ ánh mắt của mọi người đang liếc nhìn cháu, không dám đi ra ngoài vì sẽ nguy hiểm (đã có nhiều lời đe dọa cháu trên Internet), sợ lên Internet khi đâu đâu cũng là những “hòn đá tảng” đang ném vào cháu và mẹ. Cháu thật sự đau đớn và mất niềm tin".

Trước đó, ngày 12/2, trên VTV3 phát sóng các tiết mục thi vòng loại của chương trình Vietnam's Got Talent, trong đó có phần biểu diễn của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh với ca khúc Tình mẹ. Mặc dù khá tự tin khi thể hiện ca khúc này song Quỳnh Anh lại không chinh phục được Ban giám khảo.

Khi biết tin con gái bị loại, mẹ của Quỳnh Anh từ trong cánh gà đã "cướp" micro ra sân khấu bênh vực con. Chính phản ứng đầy bất ngờ này của mẹ con thí sinh Quỳnh Anh sau đó đã khiến nhiều khán giả phản đối, thậm chí có những lời lẽ rất nặng nề dành cho em.

Trước luồng dư luận đầy phẫn nộ dành cho con gái, mẹ Quỳnh Anh đã lên báo trải lòng và cho rằng, BTC chương trình Vietnam's Got Talent đã dàn dựng kịch bản, làm xấu hình ảnh của mẹ con Quỳnh Anh.

Thanh Huyền

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet