Bị Ngân hàng Nhà nước tuýt còi, Vietcombank dừng tăng phí rút tiền

Sau khi bị NHNN nhắc nhở về việc tăng phí, chiều 10/7, Vietcombank lập tức phát đi thông điệp khẳng định: “Chúng tôi chưa triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như đã thông báo ngày 7/7/2018”.

 

Trước đó, vào ngày 7/7, Vietcombank thông báo sẽ áp dụng biểu phí mới dành cho dịch vụ thẻ kể từ ngày 15/7.

Theo đó, phí rút tiền mặt ATM trong hệ thống của Vietcombank sẽ tăng từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng/giao dịch (đã bao gồm VAT). Phí rút tiền ngoại mạng của chủ thẻ Vietcombank tại ngân hàng khác vẫn áp dụng là 3.300 đồng/giao dịch. Phí chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng là 5.500 đồng/giao dịch trên máy ATM.

Vào tháng 3/2018, Vietcombank đã từng điều chỉnh phí một loạt dịch vụ. Cụ thể, Vietcombank đã tăng phí SMS Banking từ 8.800 đồng/tháng lên 11.000 đồng/tháng. Phí chuyển tiền cùng hệ thống qua Mobile Banking 2.200 đồng/giao dịch, thay vì miễn phí cho khách hàng.

Không chỉ Vietcombank mà các “ông lớn” khác như Vietinbank, Agribank, BIDV cũng đồng loạt tăng phí rút tiền ATM.

Trong khi đó, một số ngân hàng khác như: VPBank, TPBank, Techcombank... đang áp dụng chính sách miễn phí khi rút tại các ATM cùng hệ thống.

Đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng thông báo tăng phí. Trước đó, vào hồi tháng 5/2018 các ngân hàng cũng đã có thông báo tương tự. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thể thực hiện do Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo tạm dừng việc tăng phí ATM.

Lý do, theo NHNN, khi đưa ra bất kỳ sự thay đổi nào các ngân hàng cần minh bạch thông tin và giải thích cho khách hàng hiểu và cân bằng lợi ích giữa ngân hàng và khách hàng để tạo ra sự hài hòa giữa người cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ, tránh việc tăng phí mà khách hàng chưa hiểu rõ. Song song đó, các ngân hàng khi tăng phí phải đảm bảo dịch vụ tốt hơn.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều