Bị nghi ngờ sàm sỡ bạn gái cùng khu trọ, nam thanh niên đâm 3 người thương vong

Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên vừa thông tin đơn vị đã bắt giữ đối tượng Lò Văn Kim (20 tuổi) về hành vi dùng dao đâm liên tiếp vào 3 thanh niên cùng quê khiến 2 bị thương, 1 người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, vào tối 22/5, tại thị trấn Bần Yên Nhân (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), đối tượng Lò Văn Kim (20 tuổi, ở bản Sói, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã dùng dao đâm liên tiếp vào 3 thanh niên cùng quê khiến 2 bị thương, 1 người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đối tượng Kim tại cơ quan Công an.

Hai nạn nhân của vụ án là Cà Văn Tim (24 tuổi, ở bản Nhạp, xã Chiềng Lao, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) và Quàng Văn Chum (26 tuổi, ở bản Huổi Chòi, cùng xã Chiềng Lao) bị thương ở vùng eo và mông; còn Quàng Văn Dũng (24 tuổi, ở Bản Nhạp, xã Chiềng Lao) tử vong do bị đâm vào vùng cổ và ngực trái.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 22/5, Lò Văn Kim (hiện đang ở trọ tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) có đến chơi ở phòng trọ của bạn cùng quê là Lò Văn Toán (25 tuổi, thuê trọ tại thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Tại đây, sau khi đã ăn cơm và uống rượu say, Lò Văn Kim đã xảy ra xô xát với các thanh niên cùng quê do các thanh niên nghi ngờ Kim sàm sỡ với bạn gái cùng khu trọ.

Sẵn có hơi men và dao trong người, đối tượng Kim đã dùng dao nhọn đâm liên tiếp vào các nạn nhân, khiến 3 người thương vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mỹ Hào đã nhanh chóng tới bảo vệ hiện trường, tham gia cấp cứu các nạn nhân và nắm bắt thông tin diễn biến của vụ án; thu thập lời khai của các nhân chứng và những người liên quan.

Quá trình xác minh, Công an huyện đã có đủ căn cứ xác định Lò Văn Kim là thủ phạm vụ án. Ngay trong đêm, đơn vị đã triển khai phương án, phân công 1 tổ công tác tiến hành truy bắt đối tượng khi Kim chưa kịp tẩu thoát, đang ở nhờ nhà trọ của bạn tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lò Văn Kim đã thú nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận toàn bộ diễn biến của vụ án. Được biết Kim là đối tượng đã 1 lần đi trung tâm cai nghiện bắt buộc, mới về Hưng Yên được 4 ngày để tìm việc làm. Tuy nhiên, chưa kịp xin việc thì đã xảy ra sự việc. Hiện vụ án đã được bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Vụ án trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng rượu bia của lớp thanh niên hiện nay. Trong thực tế, rất nhiều vụ án thương tâm đã xảy ra mà nguyên nhân đều từ các cuộc nhậu quá chén nhưng đến nay tình trạng này vẫn không hề thuyên giảm mà còn ngày càng có chiều hướng gia tăng. Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị mọi người dân, đặc biệt là lớp thanh niên trẻ cần hết sức hạn chế trong việc uống rượu bia, điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bản thân mà còn phòng tránh được các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

TIN LIÊN QUAN

Sông Mã

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều