Bị phát hiện, tài xế vận chuyển 12.000 báo thuốc lá nhập lậu vứt xe bỏ chạy

Phát hiện chiếc xe tải nhỏ có biểu hiện nghi vấn, Đội quản lý thị trường huyện Bình Chánh và Công an xã Phạm Văn Hai đã tiến hành kiểm tra. Thế nhưng ngay lúc đó, tài xế xe tải đã “bỏ của chạy lấy người”.

Chiều 12/9, Đội Quản lý thị trường huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh bắt giữ vụ vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng tang vật thu giữ được là 12.000 gói.

Trước đó, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, khi thấy chiếc xe tải nhỏ mang biển số TP.HCM dừng bỏ hàng trên đường Trần Văn Giàu, xã Phạm Văn Hai có nhiều biểu hiện nghi vấn, Đội Quản lý huyện Bình Chánh và công an địa phương đã tiến hành kiểm tra.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được trên xe. 

Khi đến làm việc, bất ngờ tài xế lái xe tải không những không hợp tác mà còn bỏ chạy. Kiểm tra trên xe tải, cơ quan chức năng thu giữ 12.000 bao thuốc lá nhập lậu các loại. Sau đó, phương tiện và tang vật được đưa về trụ sở xử lý.

Tài xế xe tải bỏ phương tiện tại hiện trường khi bị cơ quan chức năng kiểm tra. 

Theo lãnh đạo Đội Quản lý thị trường huyện Bình Chánh, gần đây các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu hạn chế sử dụng xe gắn máy vì dễ bị phát hiện và số lượng mỗi chuyến hàng không nhiều.

Gần đây, các đối tượng sử dụng xe tải nhỏ được nguỵ trang rất kỹ càng. Vì sử dụng phương tiện cũ vận chuyển nên các đối tượng sẵn sàng vứt bỏ xe khi bị kiểm tra. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều