Bí quyết làm cùi bưởi giòn, không đắng để nấu chè

Làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thành công 100% trong việc sơ chế cùi bưởi giúp cùi bưởi giòn, hết đắng để phục vụ cho món chè bưởi khoái khẩu.

Lâu nay, để làm chè bưởi, công đoạn sơ chế cùi sao cho ngon giòn, không đắng thường mất nhiều thời gian. Nào là ngâm muối, phèn chua qua đêm, bóp mạnh nhiều lần cho hết đắng. Thậm chí, người không có kinh nghiệm, làm nhiều lần vẫn không có được kết quả như ý.

Tuy nhiên, làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thành công 100% trong việc sơ chế cùi bưởi, để phục vụ cho món chè bưởi khoái khẩu.

Cùi bưởi cần được cắt hết vỏ xanh và gân.

- Cùi bưởi sau khi gọt hết vỏ ngoài màu xanh và gân thì cắt nhỏ thành từng miếng hình vuông. Nếu có thể nên lựa những quả bưởi có cùi dày để miếng cùi dày hơn.

- Sau đó, đun một nồi nước thật già, cho thêm 1 chút muối tinh và thả cùi bưởi vào trong 5-7 phút cho sôi trên bếp. Sau khi bắc xuống, vớt cùi ra rửa sạch vừa xả dưới nước vừa bóp mạnh cho cùi hết đắng. Thử lấy 1 miếng ăn thử, nếu thấy hết đắng là được, nếu không thì lặp lại việc đun xôi thêm một lần nữa là được.

- Vắt khô cùi và để ráo.

Khi được thả vào bát bột năng hòa lỏng sẽ thấm hút hết bột và nước

- Hòa bột năng thật lỏng rồi thả từ từ thả cùi bưởi vào trong bát bột cho cùi ngấm nước bột năng thì vớt ra rổ và áo đều cùi bằng bột năng khô.

Cùi bưởi sau khi được áo bằng bột năng khô


- Thả cùi bưởi đã được áo đều vào nồi nước đang sôi. Thấy cùi nổi lên trong veo là vớt ra được và thả vào bát nước lạnh cho cùi đỡ dính vào nhau là được.

Khi luộc chín, cùi bưởi sẽ trở nên trong veo như thế này.


Nếu muốn trữ đông để cho những lần nấu sau, thì cùi sau khi được sơ chế trong nước sôi, bạn chỉ cần vắt khô, cho vào túi hoặc hộp cất tủ đá là được.

Theo khoahocphattrien

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet