Bí quyết làm trứng cút lộn xào me ngon quên sầu cho những ngày se lạnh

Cút lộn sốt me chua chua ngọt ngọt ăn vào thấy vị ngầy ngậy mà bùi béo của trứng, của lạc rang vàng là món ăn vặt được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích trong bữa xế chiều.

Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn: 30 quả
- Me chín: 50g
- Lạc: 100g
- Rau răm, gừng tươi, ớt tươi
- Gia vị, dầu ăn, đường, hành khô.

Cách làm:

-Bước 1: Trứng cút lộn mua về rửa sạch. Cho vào nồi đổ ngập nước luộc chừng 6 phút cho chín tới. Đổ trứng cút lộn ra rổ thưa, xả qua nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ. Bóc nhẹ nhàng tránh làm nát trứng.

-Bước 2: Lạc rang vàng, bỏ vỏ cho vào cối giã dập. Me chín ngâm nước ấm chừng 10 phút cho tan hết thịt, lọc qua rây lấy nước cốt me. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, gừng tươi gọt vỏ thái sợi, rau răm nhặt phần non rửa sạch thái rối.

-Bước 3: Cho chảo lên bếp, láng chút dầu ăn rồi cho trứng cút lộn vào chiên sơ cho thơm và trứng săn lại. Chiên xong để riêng trứng ra đĩa.

-Bước 4: Dùng luôn chảo vừa chiên trứng, cho hành khô vào phi vàng thơm, đổ bát nước cốt me đã lọc ở trên vào chảo hành phi đun sôi, nêm nếm với 1 thìa gia vị, 3 thìa đường. Đun cho đến khi sốt me sánh vào, nêm nếm lại lần nữa để đảm bảo sốt có vị chua, mặn, ngọt vừa miệng.

-Bước 5: Cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào chảo sốt me, om nhỏ lửa để trứng ngấm vị sốt me và săn vào, nước sốt sánh đặc.

-Bước 6: Cho gừng thái sợi vào đảo đều. Tiếp tục cho rau răm thái rối vào rồi tắt bếp.Đảo đều cho rau răm chín tái là được.

- Cho trứng cút sốt me ra đĩa. Rắc chút lạc rang vàng giã dập lên trên và thưởng thức thôi nào.

Tùy khẩu vị khi ăn các bạn có thể cho thêm ớt tươi hoặc tương ớt để món ăn ngon hơn. Vị chua cay mặn ngọt lan tỏa và ngấm đều trong từng quả trứng cút lộn, thêm chút rau răm và gừng the the, vài hạt lạc rang vàng thơm bùi sẽ làm các nàng ăn mãi vẫn thòm thèm đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cút lộn xào me ngon tuyệt này.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều