Bí quyết trường thọ của cụ bà trăm tuổi ở Mỹ: Không lấy chồng!

Hoàng Dung (lược dịch)

Cụ bà tròn 100 tuổi ở Mỹ đã tiết lộ bí quyết để sống lâu và luôn khỏe mạnh là nhờ nhảy múa, ăn đồ ngọt và... không lấy chồng.
Từ trái sang phải: Lucille Watson, Carolyn Burton,Caroline Binns

Theo tờ Ny post, cụ bà Lucille Watson sinh năm 1918, vừa tròn 100 tuổi hôm 22/4. Trả lời phỏng vấn báo chí cụ bà chia sẻ bí quyết quan trọng giúp bà sống khỏe mạnh suốt 1 thế kỷ qua chính là không lấy chồng.

Bà cười lớn chia sẻ: "Tôi đã đi du lịch rất nhiều và cũng có nhiều bạn trai lắm. Điều này tốt hơn nhiều so với việc có một người chồng bên cạnh. Vậy tại sao tôi phải phá vỡ quy tắc của bản thân chứ?"

Cụ bà Lucille hiện đang sống ở Viện dưỡng lão Susan Smith McKinney. Tại đây bà vui vẻ cùng 5 cụ bà khác cũng đã bước qua tuổi 100. Trong số này, ba người chưa từng lập gia đình.

Cụ Carolyn Burton, 101 tuổi cho biết cụ đã từ chối 5 lời cầu hôn. Cụ nói: "Họ đều là những người đàn ông rất tốt. Tuy vậy, tôi không muốn bị stress".

Cụ Watson đặc biệt thích đi du lịch tới LosAngeles vì cho rằng ở đó có rất nhiều người tốt.

Ngoài việc đi du lịch, không lấy chồng, cụ Watson còn tiết lộ một bí quyết khác đó là duy trì thói quen nhảy múa. Cụ bà chia sẻ: "Không quan trọng loại nhạc, tôi luôn nhảy múa, hòa mình vào âm nhạc. Tốt nhất hãy tập thể dục khi đang vui vẻ. Sống là để tận hưởng".

Đến nay, cụ bà Watson vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Cụ không ăn uống quá kiêng khem. Cụ thích ăn bánh phô mai sau mỗi bữa ăn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet