Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nghẹn lời: “Thành ủy, Thành phố không gạt bà con”

Người đứng đầu Thành ủy đã khẳng định như trên khi trao đổi với cư dân Thủ Thiêm trong chiều ngày 20/6. Ông cũng nhiều lần phải dừng lời vì xúc động trước những hoàn cảnh mình đến thăm.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến buổi tiếp xúc với cử tri.

17h15’ hàng trăm người vẫn ngồi trong hội trường Nhà thiếu nhi quận 2 để chờ nêu kiến nghị. Do vậy khi nghe thư ký buổi làm việc thông báo kết thúc phần chất vấn, nhiều người phản ứng dữ dội.

Phải đến khi Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đứng lên bục phát biểu, không khí tại đây mới yên lặng.

Chia sẻ với người dân, ông Nhân cho biết, đã lường trước được việc hôm nay có nhiều ý kiến nên tối qua đã đi thăm trước một số gia đình. Đây đều là những hoàn cảnh rất khó khăn trong số những người dân bị ảnh hưởng bởi khu đô thị Thủ Thiêm.

“Nhà lụp xụp, tường tróc hết rồi. Một người 68 tuổi chăm một người 88 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng. Đấy là những người trong chiến tranh sẵn sàng theo Đảng, cuối đời chỉ muốn có một chỗ ở bình yên. Chưa biết lý do gì, nhưng là con người nhìn thấy con người như vậy, như cha mẹ mình. Đau lòng lắm.” – ông Nhân phải ngừng lại một lúc vì xúc động, cả hội trường cũng im lặng.

“Mình làm không đúng thì dân góp ý, góp ý hoài không sửa thì giận, lâu ngày vẫn không sửa thì bức xúc. Hôm nay gặp bà con chúng tôi cảm nhận được bức xúc đó. Chưa biết đúng sai nhưng những người đảng viên được giao trách nhiệm không vui. Chúng tôi làm vài năm thì về hưu thôi, nhưng bà con bức xúc mấy chục năm rồi” – ông tiếp tục.

Các ĐBQH nghe cử tri chất vấn.

Ông cũng cho biết, sau khi đi thăm các khu tạm cư, ông nhận thấy rằng người dân không nên tiếp tục sống như vậy bởi các điều kiện rất thiếu thốn, do đó ông khuyên những người hiện đang sống tại khu vực này chuyển vào các khu tái định cư, và khi ở đó người dân chỉ phải trả tiền điện nước mà không mất các loại phí khác.

“Thành ủy, thành phố không gạt bà con, vào khu tái định cư đỡ khổ hơn bây giờ chứ không phải giải pháp cuối cùng, không phải mời vào tái định cư là hết trách nhiệm. Thành phố chỉ muốn chấm dứt cảnh nheo nhóc, không an toàn trong thời gian có những giải pháp lâu dài” – Bí thư Nhân nhấn mạnh.

Phương Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều