Bí thư Quảng Bình yêu cầu báo cáo về bổ nhiệm “thần tốc” con lãnh đạo

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo báo cáo về việc bổ nhiệm ông Hà Quốc Vương Anh -con trai Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới.

Ngày 14/3, ông Nguyễn Công Sự, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sau khi có dư luận không tốt về quyết định xử lý cán bộ vi phạm, cơ quan này phải làm báo cáo tường trình lại toàn bộ sự việc với lãnh đạo tỉnh.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới phải rút kinh nghiệm sâu sắc vì đã có những vi phạm, khuyết điểm trong quá trình quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành uỷ TP Đồng Hới (bên trái), khi dự lễ phát động tháng thanh niên của Thành đoàn TP Đồng Hới. Ảnh: Báo Người lao động

Theo đó, ông là Hà Quốc Vương Anh là con trai ông Hà Quốc Phong mới được tuyển dụng đã được Ban Thường vụ Thành ủy giới thiệu để bầu vào chức vụ Phó Bí thư Thành Đoàn, nhiệm kỳ 2012-2017. Và chỉ trong thời gian 1 tháng, ông Hà Quốc Vương Anh được Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành Đoàn Đồng Hới, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Hà Quốc Phong còn để vợ mình là bà Hà Thị Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên, Cây xanh không đúng quy định. Bà Ngân cũng được quy hoạch vào chức vụ Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội khi chưa phải là viên chức, công chức .

Với những vi phạm này, ông Hà Quốc Phong chỉ bị xử lý với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Dư luận tại địa phương cho rằng, cách xử lý mức độ như vậy là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, giáo dục. Cho đến nay, vợ và con ông Hà Quốc Phong vẫn giữ nguyên chức vụ mà không phải chịu bất cứ hình thức xử lý nào. 

"Bí thư Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo thì cơ quan sẽ làm báo cáo lên. Những việc báo chí nêu, Bí thư đều có sự quan tâm, giao cho các cơ quan phụ trách lĩnh vực làm báo cáo để nắm tình hình, xem xét việc xử lý đã đúng quy định pháp luật hay chưa"- ông Nguyễn Công Sự, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết./.

TIN LIÊN QUAN

Theo vov

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều