Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường

Sáng 5/9, hòa cùng không khí năm học mới trên cả nước, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TPHCM).

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cúi đầu trước tượng đài Lê Quý Đôn

Là ngôi trường lâu năm nhất của TPHCM, sáng nay, Trường THPT Lê Quý Đôn đã tưng bừng đón nhận thế hệ học sinh thứ 145 đến trường. Đây là ngôi trường đã đào tạo nên những tên tuổi đáng tự hào trong lịch sử Việt Nam như Giáo sư Trần Văn Giàu, Giáo sư-Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa…

Lễ chào cờ tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Đất nước ta, thành phố chúng ta bước vào năm học mới, một năm có nhiều niềm tin vào tương lai của đất nước, của thành phố. Trong thời đại 4.0, chúng ta luôn xác định đây là trường Việt Nam tiên tiến nhưng hội nhập quốc tế mạnh mẽ”

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường

Lấy ví dụ từ đất nước Singapore, một đất nước nhỏ, dân số ít, có nền kinh tế đứng thứ 37 thế giới, thu nhập đầu người và chất lượng dân số đứng thứ 9 thế giới, Bí thư Nhân nhấn mạnh về tầm quan trọng của chất lượng con người quyết định sự phát triển của đất nước. Vì thế nhà trường phải là nơi đào tạo con người, đào tạo nhân tài cho đất nước, cho thành phố.

Chào đón thế hệ học sinh thứ 145 của Trường THPT Lê Quý Đôn

Đánh tiếng trống khai trường bắt đầu cho năm học mới, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt niềm tin vào thế hệ trẻ sẽ là những công dân tốt, người con hiếu thảo, gìn giữ được truyền thống của dân tộc, gia đình, dòng họ, sẽ là những người cha người mẹ tốt trong tương lai

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều