Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm AHLĐ, bác sĩ Đoàn Thúy Ba

Ngày 25/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm bác sĩ Đoàn Thúy Ba, Anh hùng Lao động, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm AHLĐ Đoàn Thúy Ba

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Đoàn Thúy Ba. Bác sĩ Đoàn Thúy Ba là một trong những y bác sĩ đầu tiên quay trở về chiến trường miền Nam sau ngày đất nước bị chia cắt năm 1963. Bà đã từng công tác tại Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy và là Thứ trường Bộ Y tế.

Trước đó, đoàn đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần trò chuyện cùng đại diện gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè; đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về những cống hiến của Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè với cách mạng; cũng như đóng góp tích cực cho ngành y tế và công tác xã hội.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè nguyên là Ủy viên Mặt trận dân tộc giải phóng miền Tây Nam bộ, Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Giải phóng miền Nam Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà giáo yêu nước miền Nam Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế xã hội và Thương binh Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam… Bà có hai người con gái và bốn người con trai. Trong đó, ba người con trai của bà là liệt sĩ, người con trai duy nhất còn lại cũng là thương binh.

Dâng hương tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Cùng ngày, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, đơn vị đã có những đóng góp tích cực cho công tác phòng chống lao và hướng dẫn điều trị phổi cho các đơn vị y tế khu vực phía Nam.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều