Bị tố thang máy không đạt yêu cầu, chủ đầu tư dự án Artemis nói gì?

Được đưa vào sử dụng từ năm 2017, dự án Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội) được quảng cáo là “Trái tim Thủ đô”, nhưng theo phản ánh của một số cư dân đang sinh sống tại đây, quá trình vận hành tòa nhà cho thấy rất nhiều bất cập.

Dự án Artemis số 3 Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp do Công ty cổ phần ACC Thăng Long làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng năm 2015 và đưa vào khai thác, bàn giao cho cư dân sử dụng từ tháng 5/2017.

Theo phản ánh của cư dân sinh sống tại chung cư Artemis, ở chung cư này đang tồn tại nhiều vấn đề như: phí dịch vụ cao, chất lượng sử dụng dịch vụ thanh máy không đạt yêu cầu, đánh số tầng không đúng theo Hợp đồng mua bán và những bất cập về nhà sinh hoạt cộng đồng; đặc biệt là gần đây, chủ đầu tư đang sử dụng sai công năng của nhà kỹ thuật.

Tối 15/10, không hiểu vì lý do gì mà toàn bộ thang máy lên khu chung cư tòa nhà ngừng hoạt động, các cửa lên nhà của các cư dân sống trong tòa nhà bị chặn khóa làm cho toàn bộ cư dân ở đây có không thể về được nhà.

Cư dân bức xúc khi thang máy tại của dự án 5* không hoạt động, cửa lên nhà bị chặn khiến mọi người có nhà nhưng không thể về.

Được biết, thang máy của khu chung cư Artemis từ tầng 1 đến tầng 7 khối Căn hộ không thể sử dụng được cửa thoát hiểm do khu vực cửa thang đã bị xây kín. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tính mạng của cư dân đang sinh sống tại các căn hộ.

Trong quá trình vận hành tòa nhà, đã có trường hợp kẹt trong thang máy nhưng hiện nay chủ đầu tư chưa có động thái nào cho thấy sẽ khắc phục, sửa chữa vấn đề tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm này.

Trong cuộc họp tại trụ sở Công ty ACC Thăng Long ngày 19/10/2018, phóng viên có đặt câu hỏi về vấn đề này, tuy nhiên, đại diện công ty không đưa ra câu trả lời.

Ngoài vấn đề thang máy, cư dân chung cư Artemis cũng đã có những phản ứng mạnh mẽ với việc chủ đầu tư cho thuê tầng 2 và 3 của khối nhà kỹ thuật để làm quán bia Vuvuzela.

Quán bia Vuvuzela vẫn mở cửa bình thường mặc dù Sở Xây dựng có công văn yêu cầu tạm ngừng  hoạt động từ giữa tháng 9/2018.

Về việc này, Sở Xây dựng Hà Nội đã gửi các công văn đến chủ đầu tư và UBND quận Thanh Xuân, trong đó khẳng định: Công dân phản ánh việc chủ đầu tư xây dựng nhà, cho thuê bán bia là có cơ sở. Do đó, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư phải tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ tại tầng 2 và tầng 3 của khối nhà kỹ thuật cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận việc điều chỉnh (theo đề xuất của chủ đầu tư gửi Sở Quy hoạch & Kiến trúc Hà Nội - PV).

Dù đã có chỉ đạo quyết liệt của Sở Xây dựng Hà Nội, song hơn 1 tháng trôi qua, tầng 2 và tầng 3 của khối nhà kỹ thuật vẫn diễn ra hoạt động kinh doanh quán bia mà không có bất kỳ động thái xử lý nào của các cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Đoàn Thành Nhân - Phó Giám đốc Công ty cổ phần ACC Thăng Long, chủ đầu tư không thể yêu cầu dừng hoạt động của quán bia Vuvuzela vì đã ký hợp đồng kinh tế với Công ty Cổng Vàng. "Nếu như đây là hình thức kinh doanh của riêng chủ đầu tư thì chúng tôi hoàn toàn có thể tự mình đưa ra quyết định được, nhưng đây là thông qua 1 hợp đồng kinh tế và chủ đầu tư cho 1 đơn vị khác thuê... Họ đã đầu tư nhiều tỷ đồng và đưa nhà hàng vào hoạt động, nếu yêu cầu họ dừng lại thì có phải là đẩy chủ đầu tư vào trạng thái tranh chấp, khiếu kiện" - ông Nhân phân trần.

Ông Nhân khẳng định "tạm thời nhà hàng bia này vẫn hoạt động". Lý do ông Nhân viện dẫn là: theo văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, Sở đã có ý kiến đồng ý về nguyên tắc cho chủ đầu tư rồi, Sở yêu cầu cần thêm ý kiến của cộng đồng dân cư.

TIN LIÊN QUAN

Quang Hùng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao gọi là tháng Giêng?

Vì sao gọi là tháng Giêng?

“Người Trung Quốc gọi tháng 1 Âm lịch là Chính nguyệt. Chữ Chính trong tiếng Hán khi chuyển sang chữ Nôm...

Đọc nhiều