Bị triệu hồi tại Bắc Mỹ, xe Mini Cooper ở Việt Nam có dính lỗi?

Trong số 35.000 xe Mini Cooper Hardtop và S Hardtop bị thu hồi có 30.456 xe tại Mỹ và 4.130 chiếc tại Canada. Các phiên bản cùng loại cũng đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ 2014.

Hơn 35.000 chiếc Cooper Hardtop 3 cửa hardtop bị triệu hồi là kết quả sau cuộc kiểm tra chất lượng an toàn của NHTSA. Nguyên nhân là do mẫu xe này không vượt qua được yêu cầu về độ an toàn sau bài kiểm tra va chạm hông xe. Những phiên bản nằm trong diện triệu hồi bao gồm Cooper Hardtop và Cooper S Hardtop đời 2014-2015.

Được biết, trong số 35.000 xe bị thu hồi có 30.456 xe tại Mỹ và 4.130 chiếc tại Canada. Hiện không rõ Mini Cooper Hardtop và S Hardtop tại các thị trường ngoài Mỹ có gặp vấn đề trên hay không. Hiện tại hai phiên bản này cũng đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam kể từ giữa năm 2014. 

Việc không vượt qua bài kiểm tra va chạm hông xe khiến Mini Cooper Hardtop trở thành mối nguy hiểm với những hành khách có mặt trong xe. Rất may mắn là NHTSA chưa ghi nhận có thương tích nào liên quan đến vấn đề trên. Để khắc phục lỗi này, Mini sẽ tiến hành lắp đặt thêm vật liệu chống sốc, hấp thụ năng lượng vào hai bên thân xe.

Bị triệu hồi tại Bắc Mỹ, xe Mini Cooper ở Việt Nam có dính lỗi?   - ảnh 1
Hơn 35.000 chiếc Cooper Hardtop 3 cửa hatchback bị triệu hồi  vì kém an toàn.

Vào năm 2014 mẫu Cooper cũng từng bị triệu hồi gần 1000 xe do phát hiện một lỗi ở bộ phận điều khiển dựa lưng hai ghế trước, dẫn tới nguy cơ ghế gập lại ngoài ý muốn trong trường hợp xe bị tông đuôi, khiến người ngồi có thể bị chấn thương.

Bị triệu hồi tại Bắc Mỹ, xe Mini Cooper ở Việt Nam có dính lỗi?   - ảnh 2
Hiện tại hai phiên bản này cũng đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam kể từ giữa năm 2014.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều