Bịa lí do vay tiền cho công ty chồng, nữ quái lừa đảo chiếm gần 2 tỷ đồng

Sáng nay 12/1, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệp (SN 1985), trú tại khối 2, thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Nguyễn Thị Điệp tại Cơ quan điều tra

Theo hồ sơ vụ án, từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2018, với lý do cần tiền để đóng cổ phần cho công ty của chồng ở Lào, và hứa hẹn trả lãi suất cao, Nguyễn Thị Điệp đã hỏi vay của bạn bè, người quen một số tiền rất lớn.

Sau khi "con mồi" sập bẫy, Điệp lại hỏi vay tiếp cho đủ rồi sẽ thanh toán một lần, vì thế người bị hại lại tin tưởng và tiếp tục giao tiền cho Điệp. Những người đã bị Điệp hỏi vay, có người bị hỏi vay với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, Điệp đã vay của chị Bùi Thị L, ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc số tiền lên đến 670 triệu đồng.

Không những thế, Điệp còn làm giả chứng minh nhân dân của chồng rồi đưa giấy tờ nhà đất để thế chấp lừa đảo chiếm đoạt tiền của một ngân hàng trên địa bàn.

Bằng thủ đoạn đó, Nguyễn Thị Điệp đã "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 15 tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Đầu năm 2018, khi sự việc bị phát hiện, Điệp bỏ trốn vào thành phố Hồ Chí Minh. Được gia đình vận động, Điệp trở về địa phương nhưng nay đây mai đó, không ai biết địa chỉ cụ thể nên gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Những cá nhân, tổ chức là bị hại của Nguyễn Thị Điệp mà chưa có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Điệp, hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn, giải quyết.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều