Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Ông Trần Văn Trí, đại diện Bianfishco cho biết, sẽ ưu tiên trả nợ cho 41 hộ nông dân bán cá với số tiền 245 tỷ đồng.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Ông Trần Văn Trí, đại diện Bianfishco cho biết, sẽ ưu tiên trả nợ cho 41 hộ nông dân bán cá với số tiền 245 tỷ đồng.

Luật sư Nguyễn Trường Thành, Văn phòng luật sư Vạn Lý, Cần Thơ, đại diện cho hai nông dân Nguyễn Văn Liền, Phạm Thị Mai trong vụ kiện đòi nợ Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết, đã có đơn kháng cáo gửi TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Theo đó, luật sư đề nghị cấp phúc thẩm xem xét phần lãi suất phát sinh từ phiên xử sơ thẩm cho đến khi có bản án phúc thẩm. Đồng thời, cũng đề nghị Bianfishco không chuyển nhượng nhà máy chế biến thủy sản cho đến khi thi hành xong bản án.

Luật sư Thành cho biết, trường hợp không đòi được nợ tại Việt Nam, sẽ hỗ trợ tư vấn pháp luật cho nông dân kiện Bianfishco tại tòa án Mỹ vì Bianfishco đã đầu tư 5 triệu USD vào Mỹ nên các chủ nợ có quyền khởi kiện tại Mỹ để đòi quyền lợi.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Vụ kiện của hai nông dân vẫn chưa kết thúc

Trước đó, Luật sư Nguyễn Kỳ Việt là người được bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bianfishco ủy quyền làm người đại diện thụ lý việc kiện tụng cho Bianfishco đã nộp đơn kháng cáo cho tòa đề nghị cấp phúc thẩm xem lại phần lãi suất là áp dụng trong vụ án dân sự hay kinh doanh thương mại; số tiền mà bà Mai, ông Liền đã nhận…trong vụ xử sơ thẩm ngày 16/3 mà TAND quận Ô Môn buộc Bianfishco trả nợ và lãi chậm thanh toán nợ cho hai nông dân hơn 18 tỉ đồng.

Cùng lúc, ông Trần Văn Trí cho biết, vừa có báo cáo về phương án trả nợ với UBND TP. Cần Thơ. Theo đó sẽ ưu tiên trả nợ cho 41 hộ nông dân bán cá với số tiền 245 tỷ đồng trước tiên từ nguồn tiền khoảng 700 tỷ đồng của công ty đến từ việc bán các khu đất của Công ty TNHH Thương mại Diệu Hiền tại tỉnh Sóc Trăng, TP.Cần Thơ và TP. HCM.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Nhiều tài sản của Bianfishco sẽ được bán hoặc cho thuê để trả nợ

Trong số đó có 12 hộ, mỗi hộ dưới 1 tỷ đồng; 15 hộ, mỗi hộ từ 1 đến 5 tỷ đồng; 14 hộ, mỗi hộ trên 5 tỷ đồng.Ông Trí cho rằng, việc bán tài sản có giá trị lớn cần có thời gian, do đó Bianfishco sẽ thỏa thuận với các hộ bán cá nguyên liệu cho phân kỳ trả nợ. Đồng thời, Bianfishco cũng đề nghị các ngân hàng giãn nợ và miễn lãi phạt từ ngày 1/1/2012 đến 31/12/2014.

Dự kiến, trong năm 2012, từ tiền bán tài sản, Bianfishco sẽ trả hết nợ cho 3 ngân hàng.Trong năm 2013, trích nguồn khấu hao tài sản cố định, trả lãi cho các khoản nợ còn lại và đến tháng 12/2014, trả nốt nợ cho 3 ngân hàng nữa. Cuối năm 2014, trích lợi nhuận trả một phần nợ gốc cho 2 ngân hàng còn lại. Theo lộ trình này, đến cuối năm 2014 Bianfishco cơ bản vượt qua khó khăn về tài chính.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Ông Trí khẳng định sẽ trả nợ cho nông dân hàng trăm tỷ đồng

Để có tiền trả nợ và giải quyết việc làm cho công nhân, Bianfishco sẽ đưa nhà máy vào hoạt động trở lại. Dự kiến trong năm 2012, Bianfishco chuyển hướng gia công cá hồi, sapa, harasu, hokki file cho thị trường Nhật Bản, EU, xuất khẩu ủy thác cá tra phi lê sang Mỹ.

Hiện một doanh nghiệp Nhật Bản đã ký hợp đồng gia công 3.000 tấn cá hồi. Nhà máy giá trị gia tăng của Bianfishco công suất 10 tấn/ngày cũng hoạt động làm gia công. Còn hai khu nuôi cá tra, xí nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản, kho lạnh 10.000 tấn, xe tải lạnh, nhà máy sản xuất nước uống collagen sẽ tìm đối tác cho thuê.

lê khải

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều