Biến dạng cổ "khổng lồ" vì uống rượu suốt 3 thập kỷ

Người đàn ông 68 tuổi sống tại thành phố Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc mỗi ngày uống gần 1 lít rượu trong suốt gần 30 năm qua khiến mỡ phát triển khắp phần trên cơ thể đặc biệt là vùng cổ.

Ông Tan, 68 tuổi ở Trung Quốc bị biến dạng cổ nghiêm trọng vì uống rượu

Theo tờ Metro,  người đàn ông họ Tan uống rượu từ năm 13 tuổi và từ tuổi 40 đến nay, mỗi ngày ông đều uống ít nhất 1 lít rượu gạo trắng. Ông uống rượu như uống nước hàng ngày.

Do uống rượu mạnh quá nhiều trong thời gian dài khiến các u mỡ phát triển khắp phần trên cơ thể ông Tan, đặc biệt là vùng cổ.

Các u mỡ phát triển khiến ông có cổ to hơn eo của người bình thường. Ông cho biết các u mỡ nhỏ bắt đầu phát triển trên cơ thể ông từ năm 1997.

HÌnh ảnh cổ ông Tan chụp từ đằng sau

Bác sĩ Xiao Xuping, Bệnh viên nhân dân tỉnh Hồ Bắc chuẩn đoán ông  bị u mỡ đối xứng lành tính, là hậu quả của quá trình lâu dài uống rượu mạnh. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở nam giới.

Bác sĩ Xiao cho biết: "Trên thế giới chỉ có khoảng hơn 400 trường hợp mắc bệnh này, trong đó hơn 200 trường hợp tập trung ở Trung Quốc".

Dự kiến Tan sẽ được phẫu thuật hút mỡ ngăn chặn sự tăng trưởng của các u mỡ. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo nếu ông Tan không ngừng uống rượu, các u mỡ có thể sẽ xuất hiện trở lại.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều