“Biến” đất trồng lúa thành đất trồng hoa, 2 cán bộ bị khởi tố

Được giao nhiệm vụ chủ trì và thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng, Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung đã tẩy xóa biên bản kiểm kê lúa thành hoa ly để hưởng chênh lệch đền bù.

Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung tại cơ quan công an (từ trái qua phải)

Ngày 14/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Đức (SN 1987, trú phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Văn Trung (SN 1990, trú xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) để điều tra, làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra của cơ quan công an từ tháng 1/2016, Đức và Trung là cán bộ Ban giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), được giao nhiệm vụ chủ trì và thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Trong quá trình kiểm kê, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi và thỏa thuận với các hộ bị thu hồi đất trồng lúa và rau ngổ. Sau đó tẩy xóa, sửa chữa 38 biên bản kiểm kê từ lúa thành hoa ly để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ việc trên.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều