Biển người "đội nắng" xem rước kiệu Bà Bình Dương

Hơn 15h hôm nay, lễ hội rước kiệu Bà xuất phát từ chùa. Hàng ngàn người dân xếp hàng 2 bên dài hàng km để tận mắt xem rước kiệu và những đoàn múa lân-sư-rồng đặc sắc.

Miếu bà Thiên Hậu “Thiên Hậu Cung” mà người dân quen gọi là Chùa Bà-nơi lễ bái quan trọng tín ngưỡng của đồng bào người Việt gốc Hoa trên đất Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Bất chấp nắng nóng, hàng chục nghìn người dân, du khách vẫn đổ về dự lễ hội rước kiệu chùa Bà ở Bình Dương và thưởng thức những màn biểu diễn đầy màu sắc, vui nhộn.

Đoàn rước cộ xuất phát từ chùa Bà đến vòng xoay thành phố mới, qua đường Trần Hưng Đạo rồi trở về chùa. Trong lễ rước cộ Bà hơn 1km, ấn tượng là những đoàn lân - sư - rồng, đoàn cà kheo, xe hoa, các đoàn tiên nữ…

Đặc biệt năm nay, ngoài 27 đoàn lân-sư-rồng trong tỉnh, BTC chùa Bà còn thuê thêm những đoàn lân nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh đi xen kẽ trong đoàn rước cộ để biểu diễn phục vụ du khách thập phương.

Từ trưa 2/3, hàng chục nghìn người dân Bình Dương và khách hành hương từ các tỉnh tấp nập đổ về chùa Bà Thiên Hậu để tham dự lễ hội lớn nhất miền Đông Nam Bộ
Lễ rước quy tụ gần như đầy đủ các đoàn lân-sư-rồng đang hoạt động tại khu vực Đông Nam Bộ nói riêng
Ngoài 27 đoàn lân-sư-rồng trong tỉnh, BTC chùa Bà còn thuê thêm những đoàn lân nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh đi xen kẽ trong đoàn rước cộ để biểu diễn phục vụ du khách thập phương.

Những ông địa của đoàn lân, rồng tạo nên sự vui nhộn cho người dân địa phương và du khách thập phương trong quá trình diễu hành.
Các em nhỏ phấn khích mỗi khi được sờ vào các ông địa, lân, rồng

Thời tiết oi ả khiến các thanh niên đảm nhận các vai múa lân, rồng vất vả. Và đây là giây phút nghỉ ngơi của anh Quang, 1 thành viên đội múa lân, rồng.

Trẻ em được bố mẹ cõng lôn vai để xem

Kiệu bà Thiên Hậu Thánh Mẫu được rước long trọng tới gần 18h chiều 2/3 thì kết thúc

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều