Biên phòng An Giang khám bệnh, cấp thuốc cho người dân nghèo Campuchia

Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa có chuyến công tác khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Ngày 25/8, Trung tá Lê Hoàng Việt, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho hay, đoàn công tác của đơn vị đã có chuyến thăm nhân dân tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 – 03/3/2019).

Người dân hai xã Phnôm Đen và Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Campuchia được đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. 

Theo Trung tá Lê Hoàng Việt, các hoạt động trong chuyến công tác của đơn vị cũng nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân, chính quyền và lực lượng hai bên biên giới, chung tay xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển thịnh vượng, bền vững.

Cụ thể, đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân của hai xã Phnôm Đen và xã Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo. Bên cạnh đó, đoàn còn kết hợp tuyên truyền cho người dân nước bạn về cách vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh, nhất là các bệnh thường gặp trong mùa nước nổi.

Đáp lại tình cảm đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang dành cho địa phương, ông Chey Ko Sal, thành viên Hội đồng nhân dân huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo cảm ơn đoàn công tác từ Việt Nam đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, trong điều kiện thời tiết mưa lớn, đường xá đi lại khó khăn.

Đại diện tỉnh Ta Keo monhg rằng, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia luôn giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, cùng nhau phát triển trong thời gian tới. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều