Biểu tượng về sự nguy hiểm của say rượu khi lái xe ở Mỹ qua đời

Người phụ nữ Venezuela có gương mặt biến dạng vì vụ tai nạn kinh hoàng do tài xế say xỉn gây ra vừa qua đời ở tuổi 40.

Saburido trước (trái) và sau khi bị tai nạn (phải). Ảnh: CNN.

Ủy ban Đồ uống có cồn bang Texas, Mỹ cho hay Jacqui Saburido, 40 tuổi, qua đời sau nhiều năm chống chọi bệnh ung thư ở Guatemala hôm 20/4. Thi thể của Saburido được đưa về Venezuela an táng cạnh mẹ.

Năm 1999, Saburido khi đó mới 20 tuổi, về nhà sau bữa tiệc với 4 người bạn ở Austin, Texas. Xe của họ bị một tài xế say rượu đi lấn làn đâm trực diện, khiến hai người chết ngay lập tức. Saburido ngồi ở ghế phụ phía trước bị bỏng độ ba 60% cơ thể khi xe bốc cháy.

Cô trải qua hơn 100 ca phẫu thuật chữa bỏng ở tay và mặt. Thời điểm đó, Saburido tới Mỹ chưa đầy một tháng và không có bảo hiểm y tế, trong khi hóa đơn chữa trị của cô lên tới 5 triệu USD.

Tài xế say xỉn điều khiển xe gây tai nạn là Reggie Stephey, 18 tuổi, bị kết án hai tội ngộ sát và ngồi tù 7 năm. Stephey ra tù năm 2008.

Sau tai nạn, Saburido trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch chống lái xe khi say rượu của Sở giao thông Texas. Cô tới nhiều trường học, sử dụng gương mặt bị biến dạng để cảnh báo những nguy hiểm khi lái xe sai luật. Cô cũng xuất hiện trên chương trình của người dẫn truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey hai lần.

"Ngồi ở đây, trước camera với gương mặt không có tai, không có mũi, không có lông mày, không có tóc, tôi cũng vẫn sẽ làm như thế hàng nghìn lần nếu giúp người khác đưa ra được quyết định khôn ngoan", Saburido nói trong một buổi thuyết trình.

"Đây là một phần nghĩa vụ của tôi trên Trái đất này", cô nói trong video trên trang web Gương mặt Chống lái xe khi Say rượu. "Nếu gương mặt và thân thể này có thể giúp đỡ người khác, tại sao lại không làm chứ?"

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều