Bình Dương chiêu mộ Vincent Bossou và Aniekan

Tham vọng vô địch V-League 2013 của đội bóng đất Thủ ngày càng được thể hiện rõ khi họ chiêu mộ 2 ngoại binh chất lượng là trung vệ Vincent Bossou và tiền vệ Aniekan.

Vincent Bossou đến với Becamex Bình Dương từ cuối tháng 11 vừa qua và đã chính thức ký hợp đồng với đội bóng này. Tuy nhiên, giá trị hợp đồng không được tiết lộ. Trước đó, anh đã chơi rất ấn tượng tại giải BTV Cup, giúp đội bóng giành chức vô địch. Trung vệ này được coi là một trong những cầu thủ ngoại có đẳng cấp nhất V-League hiện nay. Mùa trước anh thi đấu rất ấn tượng trong màu áo Navibank Sài Gòn. Bên cạnh đó, Bossou còn là tuyển thủ quốc gia Togo từ năm 2010 đến nay.

Bình Dương chiêu mộ Vincent Bossou và Aniekan - ảnh 1
Vicent Bossou là sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ của B-Bình Dương

Ngoài việc sở hữu Vincent, CLB B-Bình Dương cũng đã chiêu mộ thành công tiền vệ Aniekan, từng là đồng đội của Vincent trong màu áo Navibank Sài Gòn ở mùa giải trước. Đây được xem là sự bổ sung đáng giá tiền vệ trung tâm chính là vị trí yếu nhất của đội bóng đất Thủ khi Trung Sơn và Hữu Thắng đã bộc lộ dấu hiệu của tuổi tác.

Do V-League mùa tới chỉ cho đăng ký và sử dụng 3 ngoại binh nên sau khi Aniekan và Vincent Bossou về, B-Bình Dương sẽ để chân sút Samson xuống chơi ở đội hạng nhất TDC Bình Dương. Vị trí ngoại binh còn lại thuộc về đội trưởng Philani.

Như vậy B-Bình Dương về cơ bản đã chuẩn bị xong nhân sự cho mùa bóng mới. Trước khi tuyển mộ Vincent Bossou và Aniekan, đội bóng đất Thủ đã chiêu mộ 3 cầu thủ chất lượng gồm Huỳnh Kesley, Mai Xuân Hợp, Hà Hoàng Đảm. Với 5 tân binh này cùng với dàn cầu thủ chất lượng như Tăng Tuấn, Vũ Phong, Nguyễn Hoàng Helio, Hữu Thắng, Chí Công… B-Bình Dương là ứng cử viên nặng ký bậc nhất cho ngôi vô địch V-League 2013.

NGUYỄN ĐĂNG

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet