Bình Dương tiếp đoàn đại biểu Trung ương hội hữu nghị Lào-Việt Nam

Sáng 26/8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào – Việt Nam.

Ông Vilayvong Bouddakham tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam (Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương)

Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt Nam do ông Vilayvong Bouddakham - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch – Tài chính và Kiểm toán của Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cho rằng, sự phát triển không ngừng của quan hệ hai nước Việt Nam – Lào và giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương của Lào có đóng góp to lớn từ Hội. Trong những năm qua, Bình Dương luôn duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Lào, đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với các tỉnh phía Nam của Lào.

Bên cạnh việc triển khai dự án đầu tư trồng cây cao su, xây dựng hệ thống nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty cổ phần phát triển Cao su Dầu Tiếng Việt – Lào, Bình Dương còn đầu tư phát triển ngành gốm sứ, vật liệu xây dựng tại tỉnh Champasak (Lào).

Đối với lĩnh vực hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, hàng năm, Bình Dương đào tạo và cấp học bổng toàn phần cho 10 sinh viên của tỉnh Champasak đang học tập tại Bình Dương; đến nay, đã cấp 65 học bổng toàn phần cho các sinh viên Lào.

Ông Vilayvong Bouddakham khẳng định, dù tình hình thế giới có nhiều biến động nhưng mối quan hệ giữa Lào và Việt Nam luôn bền chặt. Đảng và Nhà nước Lào luôn coi trọng những đóng góp và thành quả của Hội hữu nghị Lào - Việt Nam giúp cho mối quan hệ giữa nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp.

Ông cho biết, Hội hữu nghị Lào – Việt Nam luôn đặc biệt chú trọng các hoạt động giáo dục truyền thống, tuyên truyền trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về tình cảm, sự gắn bó giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam. Ông hy vọng trong thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các địa phương của Lào và mong muốn được học hỏi kinh nghiệm thu hút đầu tư, cải cách hành chính của Bình Dương.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nguyên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều