Bình Nhưỡng đe dọa sẽ biến tàu ngầm Mỹ thành ma dưới lòng biển

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, Bình Nhưỡng đã cảnh báo Washington rằng họ sẽ không do dự đánh chìm tàu ngầm hạt nhân mà Mỹ triển khai đến vùng biển Hàn Quốc nếu họ phát hiện nó có dấu hiệu đe dọa an ninh nước này

Theo một bài viết được đăng trên một tờ báo của Triều Tiên, chính quyền Bình Nhưỡng sẽ tiêu diệt tàu ngầm quân sự USS Michigan mà Mỹ điều động đến bán đảo Triều Tiên nếu phát hiện có bất kỳ hiểm họa quân sự nào xảy ra đối với họ.

Bình Nhưỡng đe dọa sẽ biến tàu ngầm Mỹ thành ma dưới lòng biển - ảnh 1
Tàu ngầm USS Michigan của Hải quân Mỹ.

“Nếu tàu Michigan nhúc nhích chỉ một chút, nó sẽ phải hứng chịu số phận trở thành một con ma dưới biển không bao giờ nổi lên được mặt nước”, bài báo này viết. “Cho dù là tàu sân bay hay tàu ngầm hạt nhân, nó sẽ thành một mớ sắt vụn trước hệ thống quân sự vô địch với sự có mặt của các loại vũ khí hạt nhân tự vệ của chúng ta”.

Tàu ngầm USS Michigan là một tàu lớp Ohio của Mỹ được trang bị tên lửa hành trình các loại. Tàu đã cập cảng Busan (Hàn Quốc) vào đầu tuần trước, cùng thời điểm tàu sân bay USS Carl Vinson có mặt gần bán đảo Triều Tiên để tiến hành tập trận chung với các tàu chiến của Hải quân Nhật Bản.

Tình hình bán đảo Triều Tiên đã trở nên căng thẳng trong nhiều tháng trở lại đây, khi Triều Tiên đã tiến hành một loạt các cuộc phóng thử tên lửa và thử nghiệm đầu đạn hạt nhân.

Phát biểu của Triều Tiên được đưa ra sau khi một cuộc phóng tên lửa thử nghiệm không thành công vào rạng sáng ngày 29/4 đã được tiến hành. Quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa đã phát nổ khi chỉ bay được 71km tại vị trí thuộc địa phận Triều Tiên.

Bình Nhưỡng trước đó đã tuyên bố rằng họ sẵn sàng phóng tên lửa tấn công vào các căn cứ quân sự Mỹ tại Đông Á nếu Washington tiếp tục đe dọa bằng biện pháp chính trị, kinh tế hoặc quân sự đối với Bình Nhưỡng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet