Bình Phước: Hội phụ nữ xã Đoàn Kết giúp hội viên DTTS thoát nghèo

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Hội Phụ nữ xã Đoàn Kết (huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã vận động hội viên, mạnh thường quân ủng hộ tặng 2 con bò trị giá 21 triệu đồng, 2 bồn nước sinh hoạt trị giá 4,6 triệu đồng, 2000kg gạo hỗ trợ cho 200 lượt hội viên.

Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo. Ảnh: Trang thông tin điện tử huyện Bù Đăng

Hội Phụ nữ xã Đoàn Kết (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) có 879 hội viên, trong đó hội viên đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 30%.

Để hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, phụ nữ dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ xã Đoàn Kết đã phát động và hưởng ứng nhiều phong trào đóng góp, ủng hộ như “Nuôi heo đất ủng hộ hội viên nghèo”, "Tặng công cụ sinh kế", "Trao yêu thương, nhận nụ cười", “Hũ gạo tiết kiệm”...

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Hội Phụ nữ xã Đoàn Kết đã vận động hội viên, mạnh thường quân ủng hộ 2.000kg gạo hỗ trợ cho 200 lượt hội viên, tặng 2 con bò trị giá 21 triệu đồng, 2 bồn nước sinh hoạt trị giá 4,6 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội còn tiếp tục duy trì nguồn vốn vay tại chỗ của các chi hội, với hơn 240 triệu đồng cho hơn 50 hội viên vay với lãi suất thấp; vận động hội viên khá giúp đỡ hội viên nghèo cho vay không tính lãi, với tổng số 50 triệu đồng giúp cho 7 hội viên vay.

Ngoài ra, Hội phụ nữ xã Đoàn Kết đã tổ chức các hoạt động như vận động các chi hội phụ nữ đăng ký quản lý các tuyến đường ở thôn; phát động cho hội viên tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm tạo môi trường cảnh quan sạch, đẹp với các mô hình như Câu lạc bộ "5 không, 3 sạch", “Con đường hoa” ở thôn 3; "Tuyến đường không rác" ở thôn 4;... Đây là cách để xã Đoàn kết xây dựng nếp sống văn minh, môi trường sống lành mạnh.

Từ những nguồn vốn vay, đã giúp những hội viên nghèo đầu tư sản xuất, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng thời, xã Đoàn Kết cũng đã xây dựng được môi trường sống lành mạnh, văn minh.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều