Binh sĩ cùng xe tăng “Hổ Syria” vào vị trí chiến đấu, Idlib sắp bùng cháy?

Trong một động thái bất ngờ, chỉ huy lực lượng “Hổ Syria” đã điều động hàng loạt xe tăng cùng hàng ngàn quân nhân áp sát vùng chiến tuyến ở Idlib để chuẩn bị cho một cuộc tổng tấn công nhằm vào các lực lượng nổi dậy hoạt động trong khu vực.

Theo hãng tin AMN, toàn bộ binh sĩ quân đội Syria đóng quân ở vùng phía bắc Hama và phía nam Idlib đang được đặt trong tình trạng báo động cao. Đây là hành động nhằm chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công của quân đội Syria tại khu vực sân bay quân sự Abu Dhuhour, phía đông nam tỉnh Idlib trong vài ngày tới.

Các tay súng thuộc lực lượng “Hổ Syria”. 

Bên cạnh đó, lực lượng “Hổ Syria”, đơn vị tinh nhuệ nhất của quân chính phủ Syria cũng đang chuẩn bị cho đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các thị trấn vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham ở gần căn cứ không quân Abu Dhuhour.

Chỉ huy lực lượng “Hổ Syria”, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã hạ lệnh cho các binh sĩ duy trì áp sát vùng chiến tuyến và chuẩn bị cho đợt tấn công mới nhằm vào các tay súng nổi dậy.

Kể từ sau tuyên bố của Tướng Al-Hassan, quân đội Syria đã bắt đầu tập hợp lực lượng tại các vùng chiến tuyến phía đông nam Idlib với sự xuất hiện của hàng loạt xe tăng và hàng ngàn quân nhân.

Đây sẽ là lực lượng dẫn dắt chiến dịch quân sự sắp tới của quân đội Syria chống lại các tay súng nổi dậy còn cố thủ ở đông nam Idlib.

Trong khi đó, mới đây, truyền thông Nga đã cho công bố hình ảnh hiếm hoi về hoạt động của quân đội Nga gần vùng chiến tuyến của lực lượng nổi dậy Syria tại tỉnh Hama và Idlib. 

Bên cạnh 12 chốt giám sát được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thành lập ở phía tây bắc Syria, sự hiện diện của quân đội Nga ở 2 tỉnh Hama và Idlib là nhằm ngăn chặn quân đội chính phủ Syria tiến hành các đợt tấn công nhằm vào lực lượng nổi dậy hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều