Bình Thuận: Bắt nhóm thanh niên chém con nợ trọng thương

Vay nặng lãi số tiền 90 triệu đồng, "lãi mẹ đẻ lãi con" đến 200 triệu đồng, mất khả năng chi trả, người phụ nữ bị nhóm đòi nợ thuê kéo đến quán của gia đình hành hung, gây thương tích nặng. Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang điều tra, xử lý vụ việc.

Theo báo Bình Thuận đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 7/1, một nhóm đối tượng đi xe ô tô biển số kiểm soát từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã vào quán cơm bình dân (thuộc khu phố 7, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận) để đòi nợ. Đây là căn nhà do gia đình bà Hai thuê để bán cơm bình dân.

Công an phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của nhân chứng.

Gia đình cho biết: Vợ chồng con trai bà Hai có mượn tiền xã hội đen gần 200 triệu đồng. Khi nhóm người vào nhà đã xảy ra cãi vã giữa 2 bên, một người trong nhóm đối tượng đã đâm trọng thương con bà Hai. Trước tình hình đó, bà Hai đã can ngăn và lời qua tiếng lại, một đối tượng khác đã chạy ra ngoài hàng cá chụp con dao và chém trọng thương ở cánh tay trái của bà Hai.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng khoanh vùng và dùng biện pháp nghiệp vụ để truy bắt chiếc xe ô tô và 1 đối tượng liên quan đến vụ việc, một đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát. Hiện Công an đang tiếp tục lấy lời khai gia đình nạn nhân.

Quán cơm của gia đình bà Hai ở giữa chợ Phú Thủy nên rất đông người dân tụ tập theo dõi vụ việc.

Còn theo thông tin trên Plo.vn, nhóm thanh niên gây án có 6 người gồm 3 nam và 3 nữ đi trên ô tô 7 chỗ biển số tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhóm này xông vào quán cơm ở chợ Phú Thủy (TP Phan Thiết) tìm bà Nguyễn Thị Thanh H. để đòi nợ.

Khi nhóm người này đánh người thân của mình, bà H. chạy đến can ngăn, lập tức một thanh niên dùng dao chặt vào tay phải bà Hương khiến nạn nhân đứt lìa ba ngón tay. Sau khi sự việc xảy ra, bảo vệ và người dân xung quanh đã bắt giữ được 4 thanh niên giao cho Công an TP Phan Thiết xử lý.

Bước đầu qua xác minh, trước đây bà H. có vay một người ở Vũng Tàu 90 triệu đồng với lãi suất 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên đến nay số tiền gốc và lãi đã lên đến 200 triệu đồng và bà H. mất khả năng chi trả.

Ngày 8/1, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết công an đang tạm giữ nhóm thanh niên để điều tra làm rõ vụ việc.

Thông tin tổng hợp từ báo điện tử Bình Thuận và báo điện tử Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều