Bình Thuận: Cháy lớn kho chứa, gần 300 tấn thanh long bị thiêu rụi

Trong khi giá bán thanh long Bình Thuận đang “rẻ như cho” thì rạng sáng 11/10, tại vựa thu mua thanh long ở thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra vụ cháy lớn. Gần 300 tấn thanh long bị thiêu rụi.

Cụ thể, vào khoảng 4h30 sáng 11/10, bảo vệ của vựa thanh long Hải Duy tại Km số 6 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam phát hiện lửa bốc lên từ kho lạnh số 2 của vựa nên đã tri hô và gọi lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Gần 30 cán bộ chiến sĩ và 3 xe chữa cháy chuyên dụng được điều động đến hiện trường. Lửa cháy lan nhanh trong kho lạnh có nhiều xốp làm sập mái tôn gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Các chiến sĩ phải dùng mặt nạ chống độc, bình thở, găng tay chuyên dụng lao vào đám cháy chuyển tôn, gỗ ra ngoài để phun nước đến được chỗ đang bốc cháy.

Lực lượng PCCC tích cực dập tắt đám cháy tại vựa thanh long. (Ảnh: Lê Huân)

Những người phát hiện lập tức tiếp cận đám cháy để dập lửa, tuy nhiên nhiều vật dụng tại kho đông lạnh được làm từ vật liệu dễ bắt cháy nên chỉ trong phút chốc, đám cháy đã bùng phát.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC Bình Thuận đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Do khu vực chứa thanh long rộng, có nhiều hàng hoá nên lực lượng PCCC chỉ khống chế không cho đám cháy lan ra.  

Đến sáng 11/10, lực lượng PCCC vẫn tiếp tục phun nước dập tắt lửa tại vựa thanh long nói trên.

Ước tính thiệt hại ban đầu gần 260 tấn thanh long (khoảng 13 container) trong kho bị cháy rụi. Theo thông tin từ báo Bình Thuận, nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể do chập điện trong kho lạnh.

Được biết, gia đình chủ vựa đang đi du lịch, lúc vụ cháy xảy ra chỉ có 2 bảo vệ trông coi vựa. Số thanh long cháy rụi này trước đó đã được bán và chờ xuất kho.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều