Bình Thuận đón khoảng 36.800 lượt khách du lịch dịp lễ 2/9

Theo ước tính của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Bình Thuận, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay, có khoảng 36.800 lượt du khách đã tới Bình Thuận, trong đó có khoảng 4.500 lượt khách quốc tế.

Những điểm thu hút khách du lịch tại Bình Thuận là Mũi Né, Suốt Tiên… Ngoài ra, còn có lễ hội Nghinh Ông diễn ra trong dịp này càng thu hút khách du lịch.

Khách du lịch đến Suối Tiên - Bình Thuận dịp 2/9 năm nay. (Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận)

Suối Tiên là thắng cảnh nằm ở sâu bên trong đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, Phan Thiết). Suối nằm gần Đồi cát Vàng, cạnh Hòn Rơm. Nước Suối Tiên không trong vắt mà mang màu vàng cam đặc trưng, chảy nhẹ, men theo vách núi.

Để đón lượng khách đến vào dịp này, Ban quản lý Khu du lịch Suối Tiên đã dọn dẹp rác sạch sẽ đồng thời bố trí nhiều thùng rác ở hai bờ suối, giúp du khách cho chỗ để rác. Ngoài ra, Ban quản lý cũng tuyên truyền đến các hàng quán, tiểu thương tại khu du lịch có ý thức giữ gìn vệ sinh. Chính vì vậy, năm nay, Suối Tiên đỡ bị ô nhiễm hơn năm ngoái.

Một trong những hoạt động thu hút khách du lịch năm nay tại Bình Thuận là lễ hội Nghinh Ông diễn ra từ ngày 30 đến 1/9/2018. Đây là lễ hội của cộng đồng người Hoa tại Phan Thiết, được tổ chức 2 năm một lần.

Khách du lịch được nghe những bản nhạc truyền thống của người Hoa, với những nhạc cụ cổ xưa; các đoàn lân sư rồng thay phiên biểu diễn; các tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc, các điệu múa truyền thống…

Lễ hội còn có các đội múa dân gian đặc trưng, biểu diễn nhạc cụ truyền thống và nhất là hoá trang thành các nhân vật quen thuộc như Đồng tử bái Quan Âm, Bát Tiên, Thần Tài, Phước Lộc Thọ, Bao Công xử án, Thầy trò Tam Tạng thỉnh kinh, Bát Bửu…

Phần đặc biệt nhất của Ngày Lễ hội Nghinh Ông chính là phần biểu diễn của “Rồng Xanh” nổi tiếng dài 65 mét với gần 150 người điều khiển. Ý nghĩa của Rồng Xanh là cầu cho “mưa thuận giò hoà, ấm no hạnh phúc cho mọi người”.

TIN LIÊN QUAN

HL

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều