Bình Thuận: Hàng trăm hecta thanh long chìm trong nước, bà con bán chạy lũ

Mặc dù tỉnh Bình Thuận không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 9, tuy nhiên mưa lớn trút xuống khiến hàng trăm hecta thanh long tại nhiều địa phương trong tỉnh chìm trong biển nước

Bão số 9 đi qua, dù Bình Thuận không chịu ảnh hưởng trực tiếp, nhưng mưa trên diện rộng đã khiến không ít địa phương ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, huyện Hàm Thuận Nam, ngay trong sáng nay (26/11) nhiều vườn thanh long chìm trong nước.

Tại xã Hàm Thạnh, mưa lớn cộng với nước lũ đổ về bất ngờ gây ngập lụt nhiều diện tích thanh long và làm khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Trong đó, nhiều diện tích đang chín và đang chong đèn. Nhiều hộ dân chấp nhận cắt sớm để bán, với hy vọng cứu vớt lại chút ít vốn liếng. Gia đình bà Võ Thị Minh, thôn Dân Thuận hiện có 600 trăm trụ thanh long. 300 trụ đang có trái chín và 300 trụ đang được chong đèn trái vụ, giờ bị ngập ngang trụ. Gần 4 tấn thanh long và 800 bóng đèn bị hư hỏng nặng coi như mất trắng.

Theo UBND xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, cho hay: Mưa lớn vào tối 25/11, đã làm lượng nước đầu nguồn rất lớn, các hồ trên địa bàn huyện có xả lũ. Chính quyền địa phương đã có thông báo cho người dân để có chủ động ứng phó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ dân chủ quan nên gây thiệt hại về tài sản. Thống kê, đến thời điểm hiện tại, có khoảng 180 hecta thanh long bị ngập.

Hiện tại địa phương cũng đã chỉ đạo lực lượng dân quân túc trực hỗ trợ người dân khi qua đập tràn. Đối với những vườn thanh long đang chín, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân chủ động cắt bán để chạy lũ.

TIN LIÊN QUAN
Quang Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều