Bình Thuận: Khởi tố vụ án gây rối, đập phá, chống lại lực lượng thi hành công vụ

Ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra các quyết định khởi tố vụ án về các hành vi “gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc xảy ra tại Bình Thuận ngày 10 và 11/6.

Liên quan đến vụ việc các đối tượng tụ tập đông người, quá khích đập phá tài sản, tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trong các ngày 10 và 11/6 xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa và TP Phan Thiết, ngày 15/6 Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đã ra các quyết định khởi tố vụ án về các hành vi “gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ”, để điều tra làm rõ xử lý các đối tượng liên quan.

Nhiều người dân Phan Rí Cửa phẫn nộ và lên án việc các đối tượng quá khích đốt trụ sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, làm ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy khi có xảy ra hỏa hoạn.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh cho biết: Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh), Công an huyện Tuy Phong, Công an Bắc Bình, Công an TP Phan Thiết khẩn trương điều tra vụ án, cũng như củng cố hồ sơ khởi tố bị can, để sớm nhất đưa vụ án và các đối tượng ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục.

Công an tỉnh cũng đã yêu cầu công an các địa phương và các phòng nghiệp vụ tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân. “Công an tỉnh đã quán triệt không để tái diễn sự việc tương tự, tại bất cứ địa bàn nào, như sự việc đã xảy ra vừa qua” theo Đại tá Nhiều khẳng định.

Vụ án hiện đang được mở rộng điều tra. Qua điều tra sàng lọc ban đầu các đối tượng bị bắt giữ, phần lớn đối tượng bị lôi kéo, bị kích động a dua, dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, trong quá trình vụ việc xảy ra, nhiều người dân thường tụ tập theo “tâm lý đám đông” do tò mò, hiếu kỳ đã ảnh hưởng nhiều đến công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng chức năng.

“Đây là vấn đề đáng tiếc mà các gia đình cần lưu ý, nhắc nhở con em và người thân của mình, để tránh các hành vi tương tự dẫn đến vi phạm pháp luật, cũng như là các địa phương cần quan tâm nhắc nhở và tuyên truyền”, Đại tá Nhiều lưu ý.

Như đã thông tin, lợi dụng việc Quốc hội đưa ra bàn thảo về dự thảo Luật Đặc khu (hiện đã tạm hoãn) và Luật An ninh mạng, nên các tổ chức phản động và phần tử cơ hội đã kích động lôi kéo những người thiếu hiểu biết tụ tập phá rối, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.Vụ việc đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản tại Tuy Phong, Bắc Bình và Phan Thiết và làm nhiều chiến sĩ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự bị thương.

Liên quan đến vụ việc, ngày13/6, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng đoàn công tác của Bộ Công an, đã vào Bình Thuận chỉ đạo biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an. Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu các cấp, các ngành đề cao cảnh giác, sẵn sàng lực lượng xử lý nghiêm các đối tượng manh động, có những hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân tránh bị lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.

Theo Báo Bình Thuận điện tử

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều